Chuyên Giúp ViệcChuyên Giúp Việc
089.898.1357
089.898.1357
7h00 - 21h00
Hà Nội

Mức Phí Môi Giới Khi Sử Dụng Dịch Vụ Giúp Việc Nhà Thông Qua Các Công Ty Giúp Việc?

  • Trang Chủ
  • Tin Tức
  • Mức Phí Môi Giới Khi Sử Dụng Dịch Vụ Giúp Việc Nhà Thông Qua Các Công Ty Giúp Việc?

Chi phí trả cho trung tâm giúp việc ngày nay đã tăng hơn nhiều so với vài năm trước đây. Song chất lượng dịch vụ giúp việc nhà vẫn chưa tương xứng với khoản phí đó. Để không cảm thấy hoang mang về mức phí cũng như chất lượng dịch vụ. Hãy cùng Chuyên Giúp Việc tìm hiểu bài viết dưới đây.

Dịch vụ giúp việc nhà là gì mà tốn nhiều phí đến vậy?
Dịch vụ giúp việc nhà là gì mà tốn nhiều phí đến vậy?
Chị Khánh Linh ở quận Hoàng Mai chia sẻ

“Do nhiều lần tự tìm người giúp việc trên các hội nhóm Facebook nhưng bất thành. Tôi đã quyết định tìm đến một công ty giúp việc để tìm kiếm một dịch vụ giúp việc nhà uy tín và chất lượng. Tôi khá sốc với mức phí 1,8 triệu đồng tiền phí dịch vụ. Tôi thấy nó khá cao so với các công ty khác mà nhiều người đánh giá chất lượng.”

Theo thỏa thuận mà công ty cung cấp, chị Linh được phép đổi người 5 lần trong tháng đầu tiên mà không mất thêm khoản phí nào. Sau 3 lần đổi, chị Linh đã chọn được một người ưng ý ở Phú Thọ. Tuy nhiên sau 2 tháng, chị giúp việc đột nhiên xin nghỉ hẳn vì bận chuyện gia đình. Không những vậy chị Linh đã “toát mồ hôi” khi chị giúp việc không chỉ xin đủ tiền lương mà còn xin thêm 1 triệu cho khoản phí phải đóng cho công ty môi giới.

“Hóa ra ngoài thu 1,8 triệu tiền phí công ty giúp việc còn thu thêm của bà giúp việc 1 triệu nữa tổng là 2,8 triệu. Một dịch vụ mà thu đến gần 3 triệu thế này thì đúng là giá “cắt cổ”. Khi tôi liên hệ lại với trung tâm về vấn đề này, tôi chỉ nhận lại được câu trả lời: Do hai bên đã thỏa thuận xong và cũng đã 2 tháng kể từ khi kí kết hợp đồng nên bên trung tâm không có trách nhiệm giải quyết.”

“Chẳng biết trách nhiệm của trung tâm ở đâu. Tôi đóng phí cao mà những gì nhận lại chẳng xứng đáng gì. Cuối cùng lại phải nhờ người quen tìm giúp.”

Giá dịch vụ giúp việc tăng cao do đâu?
Giá dịch vụ giúp việc tăng cao do đâu?
Số tiền đáng lẽ ra là của mình

Bên cạnh việc tiền phí môi giới cao hiện nay, theo chia sẻ của nhiều khách hàng của Chuyên Giúp Việc về việc bị mất khoản tiền lớn đáng lẽ ra là của mình.

Trong nỗi ấm ức mà không biết đòi lại công bằng ở đâu. Em Nguyễn Như Quỳnh (Đại học Mở Hà Nội) than thở:

“Em đi làm việc theo giờ thông qua công ty cung cấp việc làm với mức lương là 40.000/giờ. Ban đầu em thấy đây là một “món hời” vì mức lương rất cao. Tuy nhiên tất cả số tiền lương của em thì chủ nhà trả về công ty. Đến khi ra công ty lấy lương thì số tiền em nhận được chỉ bằng một nửa mức ban đầu tức là 20.000/giờ, con 20.000 còn lại thì là mức phí em phải đóng cho trung tâm. Sau một thời gian làm như vậy em đã quyết định xin nghỉ vì khoản tiền mà mình bỏ mồ hôi công sức ra bị cướp bóc một cách trắng trợn. Đây cũng là lỗi cá nhân của em khi không có bất cứ bản hợp đồng kí kết nào để rồi bị công sức của bản thân bị mất một cách đáng tiếc.”

Có nên sử dụng dịch vụ giúp việc thông qua trung tâm giúp việc không?

Nhiều người muốn thuê giúp việc hiện nay thường xuyên chê mức phí giúp việc hiện nay quá đắt. Khoảng 5 năm trước đây mức phí dịch vụ chỉ trong khoảng 600.000 đến 1 triệu. Tuy nhiên hiện nay mức phí đẫ lên đến gấp đôi ở một số công ty.

Theo chia sẻ của một số đại diện của các công ty giúp việc:

Việc thu phí dịch vụ cao là để duy trì hoạt động của công ty. Tính ra so với việc lạm phát hiện nay, khoản phí này không hề đắt như mọi người lầm tưởng. Dịch vụ giúp việc nào cũng có tính chuyên nghiệp của nó. Khách hàng cũng sẽ tin tưởng hơn khi thuê một người làm có kỹ năng và đặc biệt, được một công ty uy tín đảm bảo về nhân thân. Quyền của khách là chọn dịch vụ phù hợp với chi phí hợp lý.

>> Tham khảo: lương giúp việc cao có đồng nghĩa với chất lượng cao

Văn Phòng Giúp Việc Xã Đàn – Cung Ứng Đa Dạng Các Loại Dịch Vụ Giúp Việc

Văn phòng giúp việc Xã Đàn nằm tại số 5 ngõ 29, phố Xã Đàn là đơn vị cung cấp dịch vụ giúp việc hàng đầu trong suốt hơn 20 năm qua và đã nhận được giấy cấp phép hoạt động của Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội thì bạn hoàn toàn có thể đặt 99% sự tin tưởng vào chúng tôi. 

Chúng tôi luôn cung cấp đa dạng các loại hình giúp việc phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Với hợp đồng minh bạch luôn đảm bảo được độ tin cậy tối đa cho cả khách hàng lẫn người lao động. Hãy lấy ngay người giúp việc của chúng tôi và trải nghiệm những ưu đãi tuyệt với nhất ngay hôm nay nhé!

Kết luận

Với hai luồng ý kiến về công ty giúp việc, vậy câu hỏi là có nên sử dụng dịch vụ giúp việc thông qua các trung tâm giúp việc không?

Có thể thấy việc tự bản thân tìm kiếm người giúp việc là rất khó khăn, tốn công sức và thời gian mà giúp việc thì chưa biết có chất lượng và uy tín hay không. Vì vậy, nếu câu hỏi là có nên thuê người giúp việc qua trung tâm không. Câu trả lời sẽ là có. Trung tâm giúp việc đã có sẵn nhân lực với kỹ năng được đào tạo bài bản. Khi bạn có nhu cầu thuê người giúp việc với những yêu cầu cụ thể như thế nào, bạn chỉ cần đưa ra cho phía trung tâm và họ sẽ đề xuất cho bạn người giúp việc phù hợp. Bạn sẽ có thời gian thử việc và nếu ưng ý mới ký hợp đồng chính thức. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Mong rằng, bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mức phí của dịch vụ giúp việc. Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm HOT thì hãy lựa chọn Chuyên Giúp Việc để tìm việc. Truy cập Chuyên Giúp Việc ngay hôm nay để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn nhất nhé!

Xem thêm: 

 

Bài Viết Trước
Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Giúp Việc Chăm Người Già Hiện Nay
Bài Viết Sau
6 Bước Vệ Sinh Điều Hòa Đơn Giản, Tiết Kiệm Và Nhanh Chóng

Previous Post
Newer Post

Leave A Comment