Chuyên Giúp ViệcChuyên Giúp Việc
089.898.1357
089.898.1357
7h00 - 21h00
Hà Nội

Thuê Giúp Việc Nhà: Sự Tiện Lợi Và Hỗ Trợ Tuyệt Vời Cho Cuộc Sống

  • Trang Chủ
  • Tin Tức
  • Thuê Giúp Việc Nhà: Sự Tiện Lợi Và Hỗ Trợ Tuyệt Vời Cho Cuộc Sống

Cuộc sống hiện đại ngày nay đòi hỏi chúng ta phải đối mặt với nhiều trách nhiệm và áp lực từ công việc, gia đình, và các hoạt động cá nhân. Trong khi chúng ta đang cố gắng cân bằng giữa mọi thứ, việc quản lý công việc nhà có thể trở thành một thách thức đáng kể. Đó là lý do tại sao thuê giúp việc nhà đã trở thành một giải pháp phổ biến để giảm bớt gánh nặng và tạo ra sự thuận lợi trong cuộc sống hàng ngày.

(Ảnh Pexel)
(Ảnh Pexel)
Giới thiệu về thuê giúp việc nhà
Thuê giúp việc nhà là gì?

Thuê giúp việc nhà là quá trình mướn người khác để giúp đỡ trong việc quản lý và thực hiện các công việc hằng ngày tại gia đình, điều này có thể bao gồm các nhiệm vụ như làm vệ sinh nhà cửa, nấu ăn, giặt là, lau dọn, trông trẻ, chăm sóc người già, mua sắm và nhiều công việc khác.

Tại sao cần thuê giúp việc nhà?

Chị Mai ở quận Hoàng Mai cho biết:

“Với việc phải hàng ngày quản lý cửa hàng vợ chồng tôi không có thơi gian cho nhà cửa. Sáng 7 giờ phải ra cửa hàng đến 8 giờ tối mới bắt đầu đóng cửa. Về đến nhà đã là 9 giờ, do quá bận rộn về lịch trình hàng ngày tôi đã không có thời gian chăm sóc cho gia đình và nhà cửa. Mặc dù hiện nay giá thuê giúp việc khá cao, tôi đã buộc phải thuê giúp việc với mức lương 9 triệu/tháng bao gồm don dẹp nhà cửa, đưa đón cháu nhỏ đi học và nấu ăn mỗi khi cần. Mặc dù mức lương khá cao nhưng đổi lại tôi nhận được rất nhiều thứ. Từ khi có cô giúp việc cuộc sống gia đình tôi nhàn hẳn. Tôi không còn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng mỗi khi về nhà.”

Hiện nay cuộc sống các gia đình đang ngày càng bận rộn. Thời gian dành cho gia đình là gần như không có. Tuy nhiên với việc thuê giúp việc nhà mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống hàng ngày. Việc này giúp tiết kiệm thời gian, giảm căng thẳng trong cuộc sống bận rộn của bản thân.

Lợi ích của thuê giúp việc nhà
Tiết kiệm thời gian và công sức

Thời gian đã trở thành một tài sản quý giá. Việc có một người giúp việc nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu đó. Bạn có thể tận hưởng thời gian cùng gia đình, đi du lịch hoặc tận hưởng những hoạt động yêu thích của mình mà không cần lo lắng về việc quản lý nhà cửa.

Giảm căng thẳng và áp lực trong cuộc sống

Với người giúp việc nhà, bạn không cần phải lo lắng về việc làm sạch, nấu ăn hay giặt giũ. Bạn có thể đặt trọng tâm vào công việc và sở thích cá nhân của mình mà không cần lo lắng về việc quản lý nhà cửa.

Những lưu ý khi thuê giúp việc nhà
6 Lưu ý quan trọng khi thuê giúp việc nhà
6 Lưu ý quan trọng khi thuê giúp việc nhà
Thuê người giúp việc cần có lý lịch rõ ràng

Đây là tiêu chí đầu tiên khi bạn thuê người giúp việc. Người giúp việc cần có lai lịch rõ ràng, không tiền án tiền sự, nhân thân tốt. Hãy xác định bằng cách liên lạc với người thân của người giúp việc hoặc nhận được sự cam kết của trung tâm cung cấp người giúp việc đó.

Hợp đồng lao động

Chủ nhà cần ký hợp đồng lao động bằng văn bản khi nhận người giúp việc. Chủ nhà phải cung cấp thông tin trung thực cho người giúp việc về công việc, địa điểm, thời gian, hình thức trả lương.

Do đó, chủ nhà và người giúp việc chỉ có thể lựa chọn ký kết hai loại hợp đồng sau:

  1. Hợp đồng lao động không xác định thời hạn: Trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.
  2. Hợp đồng lao động xác định thời hạn: Hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong thời gian không quá 36 tháng kể từ thời điểm có hiệu lực của hợp đồng. Thông thường hai bên sẽ kí hợp đồng 6 tháng với nhau thông qua trung tâm giúp việc ở giữa. Nếu cảm thấy không phù hợp thì có thể thanh lý trước thời hạn đổi của trung tâm cung cấp để có thế đổi một người giúp việc mới.
Chế độ lương thưởng

Hiện nay mức lương của người giúp việc khá cao dao động trong khoảng từ 7 – 10 triệu tùy vào khối lượng công việc mà chủ nhà giao. Hãy đảm bảo thống nhất một mức lương cố định với người giúp việc trước khi kí hợp đồng. Ngoài ra nếu giúp việc làm tốt công việc thì hãy sẵn sàng thưởng cho người giúp việc bằng cách tăng lương hoặc có tháng lương thứ 13 nếu người giúp việc làm việc lâu dài.

Thời gian làm việc và nghỉ ngơi

Hiện nay thông thường một hợp đồng giúp việc sẽ có một ngày nghỉ có lương hàng tháng cho người giúp việc. Ngoài ra hãy để thời gian nghỉ ngơi thoải mái cho người giúp việc. Giúp họ có năng suất cáo nhất trong quá trình dọn dẹp, chăm sóc nhà cửa.

Tôn trọng và đối xử công bằng

Nếu nhà có nhiều giúp việc, hãy đối xử công bằng với tất cả mọi người. Ngoài ra trong giao tiếp hãy thân mật như người thân trong gia đình qua đó nâng cao tình cảm giữa chủ nhà và người giúp việc.

Đánh giá chất lượng của người giúp việc

Việc đánh giá chất lượng của người giúp việc rất quan trọng. Nó quyết định xem bạn có nên tiếp tục gắn bó với người giúp việc hay không. Ngoài ra việc đánh giá thường xuyên giúp người giúp việc cải thiện tốt hơn trong quá trình làm việc.

Kết luận

Trong cuộc sống hiện đại, việc thuê giúp việc nhà đã trở thành một lựa chọn phổ biến và hữu ích cho nhiều gia đình. Sự tiện lợi và hỗ trợ mà giúp việc nhà mang lại không thể phủ nhận. Thuê giúp việc nhà hiện nay mang lại rất nhiều tiện lợi. Nó giúp cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình. Trên đây là bài viết về sự tiện lợi của thuê giúp việc nhà. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với người đọc.

 

Nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ của Chuyên Giúp Việc hãy liên hệ với chúng tôi:

  • Gọi điện thoại đến số: 0987.745.655 – 0917.745.655 – 089.899.1357
  • Truy cập website: chuyengiupviec.vngiupviec5s.vn
  • FB: Chuyên Giúp Việc
  • Đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi tại: Số 5, Ngõ 29, Phố Xã Đàn, Q. Đống Đa, Hà Nội.
  • Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận những ưu đãi hấp dẫn.

 Xem thêm:

 

Bài Viết Trước
Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Tìm Người Giúp Việc Gấp Tại Quận Cầu Giấy
Bài Viết Sau
Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Giúp Việc Chăm Người Già Hiện Nay

Previous Post
Newer Post

Leave A Comment