Chuyên Giúp ViệcChuyên Giúp Việc
089.898.1357
089.898.1357
7h00 - 21h00
Hà Nội

Quy Trình Vệ Sinh Bồn Cầu Sạch Bóng Như Mới Chỉ Trong 10 Phút

Nhà vệ sinh là nơi có tần suất sử dụng nhiều nhất trong nhà, vì vậy để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn cần phải thường xuyên vệ sinh bồn cầu. Trong bài viết này, hãy để Chuyên Giúp Việc hướng dẫn bạn cách vệ sinh bồn cầu nhanh chóng và sáng bóng chỉ trong 10 phút.

Vật dụng cần chuẩn bị

 • Chất tẩy rửa bồn cầu
 • Cọ chà bồn cầu
 • Bàn chải chà sàn
 • Khăn mềm hoặc miếng bọt biển
 • Bao tay, khẩu trang
Vật dụng cần chuẩn bị
Vật dụng cần chuẩn bị

Những lưu ý trước khi vệ sinh bồn cầu

 • Luôn đeo găng tay khi làm sạch bồn cầu để bảo vệ tay bạn khỏi vi khuẩn và chất tẩy rửa.
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa và các sản phẩm hóa học khác.
 • Sử dụng chất tẩy rửa hoặc dung dịch làm sạch được chứng nhận an toàn và không gây hại cho môi trường.
 • Tránh sử dụng các sản phẩm chứa acid mạnh hoặc chất tẩy rửa có thể làm hại đến các bề mặt nhựa và kim loại.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của chất tẩy rửa hoặc dung dịch làm sạch để đảm bảo an toàn và hiệu quả.
 • Nếu sử dụng các sản phẩm chuyên dụng, hãy tuân thủ các hướng dẫn cụ thể của chúng.
 • Sử dụng bàn chải toilet có lông mềm để tránh làm trầy hoặc làm hại đến bề mặt của bồn cầu.
Những lưu ý trước khi vệ sinh bồn cầu
Những lưu ý trước khi vệ sinh bồn cầu

Quy trình vệ sinh bồn cầu đúng cách chỉ trong 10 phút

Thu gom những vật dụng xung quanh bồn cầu

Nếu như vị trí xung quanh bồn cầu của bạn đang còn “ngổn ngang” những vật dụng như thau chậu, ca nước, ghế ngồi hay sọt rác, bạn hãy thu gom chúng trước khi bắt đầu làm vệ sinh bồn cầu nhé. Các vật dụng này có thể cản trở việc dọn dẹp của bạn, ngoài ra, nếu bị dính dung dịch tẩy bồn cầu, chúng cũng sẽ bị ảnh hưởng “lây”.

Làm ướt bồn cầu

Trước khi phun dung dịch tẩy rửa bồn cầu, bạn nên làm ướt một lượt xung quanh thành bồn cầu trước. Sau đó, hãy đổ dung dịch xung quanh thành bồn cầu rồi đậy nắp và chờ trong 15 phút để các hoạt chất có thời gian ngấm vào bề mặt và tiêu diệt vi khuẩn. Nếu không có dung dịch tẩy bồn cầu, bạn có thể sử dụng một dạng khác như là viên tẩy bồn cầu.

Quy trình vệ sinh bồn cầu
Quy trình vệ sinh bồn cầu
Chà rửa bồn cầu

Sau 15 phút, bạn dùng cọ để chà rửa thật cẩn thận. Chà theo hướng ngang và dọc hoặc xoay tròn để làm sạch vết bẩn để loại bỏ hết vi khuẩn. Bạn có thể sử dụng miếng bọt biển riêng biệt để cọ rửa cho sạch bên trong thành bồn cầu, nơi mà cọ rửa nhiều lúc không thể chạm hết được. Sau khi đã chà sạch sẽ, bạn đậy nắp bồn cầu và ấn nước là xong. Có thể xả nước nhiều lần để làm sạch bọt xà phòng và hóa chất còn lại.

Chà rửa phần bệ ngồi

Phần bệ ngồi cũng cần được vệ sinh sạch sẽ để chắc chắn bồn cầu không còn bóng dáng của con vi khuẩn nào. Bạn hãy pha loãng dung dịch tẩy bồn cầu trong nước và dùng nó để chà rửa bên trong lẫn bên ngoài của bệ ngồi, sau đó dùng vòi nước rửa sạch.

Quy trình vệ sinh
Quy trình vệ sinh
Vệ sinh bên ngoài bồn cầu

Với phần bề mặt bên ngoài bồn cầu, bạn dùng miếng khăn mềm nhúng dung dịch pha loãng và chà rửa thật sạch. Chú ý ở những phần roan, nối và ống nước. Đừng bỏ qua phần nắp đậy bạn nhé. Cuối cùng, bạn chỉ việc xả nước cho sạch là được.

Hướng dẫn sử dụng dung dịch vệ sinh bồn cầu đúng cách

Dung dịch vệ sinh bồn cầu VIM có lẽ là dung dịch được nhiều gia đình sử dụng nhất hiện nay. Để sử dụng được dung dịch này, đầu tiên bạn pha loãng 2 nắp sản phẩm Vim (13ml) với 2.5 lít nước để tạo thành dung dịch diệt khuẩn cho bồn cầu. Tiếp đó, bạn dùng giẻ lau hoặc bàn chải để vệ sinh bồn cầu với dung dịch trên. Cuối cùng bạn lau/xả lại với nước là hoàn thành. VIM sẽ giúp trả lại độ sáng bóng như mới cho bề mặt bồn cầu, không làm hại lớp men đồng thời đem lại hương thơm nhẹ nhàng.

Trên đây là quy trình vệ sinh bồn cầu nhanh chóng và đơn giản mà Chuyên Giúp Việc đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp phòng vệ sinh nhà bạn luôn được sạch bóng mọi vết bẩn và vi khuẩn. Truy cập ngay Chuyên Giúp Việc để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn nhất của chúng tôi.

Xem thêm:

Ảnh: Canva

 

Bài Viết Trước
4 Bí Kíp Dọn Nhà Ngày Cuối Tuần Đơn Giản Hơn Bao Giờ Hết
Bài Viết Sau
8 Mẹo Vệ Sinh Bếp Gas Rỉ Sét Sáng Bóng Nhanh Chóng

Previous Post
Newer Post

Leave A Comment