Chuyên Giúp ViệcChuyên Giúp Việc
089.898.1357
089.898.1357
7h00 - 21h00
Hà Nội

8 Mẹo Vệ Sinh Bếp Gas Rỉ Sét Sáng Bóng Nhanh Chóng

Bếp ga là vật dụng thiết yếu của mọi gia đình và trong quá trình nấu nướng với bếp ga, chắc chắn không thể tránh khỏi việc thức ăn bị vương vãi ra ngoài có thể ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của bếp ga và nguy hiểm hơn là gây ô nhiễm chi ngôi nhà của bạn. Trong bài viết này hãy cùng Chuyên Giúp Việc khảm phá những mẹo vệ sinh bếp gas sáng bóng nhanh chóng.

Dùng chanh tươi

Chanh tươi là một trong những chất tẩy rửa tự nhiên và sạch sẽ nhất. Do vậy nó đã được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất nước rửa chén. Đây có thể được coi là thần dược để đánh bay bất kì vết bẩn cứng đầu nào. Và đối với những vết loang dầu mỡ ở bếp gas cũng không phải ngoại lệ. Cách vệ sinh bếp ga đơn giản với chanh tươi như sau:

 • Bạn cần cắt đôi quả chanh tươi rồi chà lên bề mặt bếp ga. Cách vệ sinh kiếng bếp gas này khá hiệu quả được các nội trợ thường xuyên áp dụng như một mẹo làm sạch không hề tốn kém.
 • Sau 10 – 15 phút thì dùng khăn ướt lau sạch lại.
 • Mọi vết bẩn sẽ biến mất nhanh chóng, để lại vẻ sạch boong, tươi mới cho bếp ga.
 • Nếu vết bẩn quá cứng đầu, bạn nên tìm thêm sự trợ giúp từ miếng cọ nồi nhé.
Sử dụng chanh tươi để vệ sinh bếp
Sử dụng chanh tươi để vệ sinh bếp

Dùng dầu ăn

Nghe có vẻ hơi lạ khi dầu ăn chính là nguyên nhân gây lên những vết bẩn trên bề mặt bếp gas. Nhưng chắc hẳn ai cũng biết câu lấy độc trị độc rồi, hãy thử ngay dầu ăn theo các bước sau:

 • Dùng miếng rửa chén hoặc khăn mềm thấm vào dầu ăn
 • Sau đó, lau qua các vết bẩn và tẩy rỉ sét bếp gas. Nhớ chà thật mạnh tay bạn nhé.
 • Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa sạch lại bằng nước rửa chén. Kết quả sẽ làm bạn bất ngờ đấy.
Lấy độc trị độc bằng dầu a
Lấy độc trị độc bằng dầu a

Dùng baking soda

Baking soda là một loại chất hóa học thường xuyên được sử dụng khi tẩy rửa một thứ gì đó. Đặc biệt nó có thể đánh bay những vết bẩn trên bếp ga và thậm chí là những vết rỉ sét lâu ngày trên bếp. Các cách thực hiện như sau:

 • Dùng khăn sạch hoặc miếng rửa bát làm ướt bề mặt bếp.
 • Sau đó, rắc một chút muối nở lên bền mặt bị rỉ sét, cháy đen trên bếp gas.
 • Dùng miếng chà nhôm chà mạnh vào các vết dầu mỡ bám trên đó.
 • Cuối cùng, bạn có thể rửa lại bằng nước lạnh hoặc nước rửa chén là hoàn thành.
Sử dụng baking soda
Sử dụng baking soda

Sử dụng bình xịt nước lau bếp CIF

CIF là một loại chất tẩy rửa quá phổ biến và thậm chí nhà nào cũng sẵn có trong nhà. Được làm theo công thức đậm đặc, CIF luôn giúp tăng sức mạnh trong việc đánh bay mọi vết dầu mỡ cứng đầu. Những vết bẩn cứng đầu như vết cháy thức ăn, bụi bẩn đóng lớp lâu ngày, vết dầu mỡ, ngấn nước, vết rỉ sét, cặn xà phòng… trên bếp gas sẽ bị đánh bay chỉ sau một lần thực hiện, trả lại vẻ sáng bóng ban đầu cho bếp gas nhà mình. Để sử dụng CIF hiệu quả bạn có thể thực hiện các cách sau:

 • Xịt trực tiếp nước lau bếp CIF lên bề mặt vết rỉ sét, cháy đen trên bếp gas
 • Dùng khăn bông lau mạnh tay lên khu vực vừa xịt CIF
 • Cuối cùng, rửa lại bằng nước lạnh là hoàn thành
Sử dụng CIF để đánh bay các vết dầu mỡ cứng đầu
Sử dụng CIF để đánh bay các vết dầu mỡ cứng đầu

Dùng nước cơm

Ngày xưa, trước khi nước rửa chén được sử dụng phổ biến thì nhiều gia đình Việt thường sử dụng nước cơm để tẩy rửa dầu mỡ trên chén bát. Do đó, nếu bếp gas nhà bạn bị rỉ sét, cháy đen thì hãy thử áp dụng theo cách vệ sinh bếp gas sau nhé.

 • Dùng miếng vải mềm thấm nước cơm khi đang còn ấm và thoa lên bề mặt bếp gas có vết bẩn.
 • Chà đi chà lại trong vài phút, nước cơm sẽ hút hết các chất dầu mỡ.
 • Cuối cùng, chỉ cần lau sạch lại bằng khăn có chút nước rửa chén nữa là xong rồi!
Nước gạo và giấm trắng cũng là những chất tẩy rửa tuyệt vời
Nước gạo và giấm trắng cũng là những chất tẩy rửa tuyệt vời

Dùng giấm trắng

Giấm cũng là một nguyên liệu đơn giản mà mang lại nhiều hiệu quả trong quá trình tẩy rửa. Với giấm, bạn có thể đánh bay các vết bẩn cứng đầu một cách dễ dàng mà không tốn nhiều công sức. Để có thể sử dụng giấm một cách hiệu quả, bạn có thể thực hiện các cách sau:

 • Bạn hãy trộn 1 phần giấm với 2 phần nước rồi đổ dung dịch này vào bình xịt.
 • Sau đó, bạn hãy xịt dung dịch lên bề mặt bếp gas. Tính axit của giấm sẽ giúp nới lỏng các vết bẩn để chúng dễ dàng bong ra. Bạn cũng có thể áp dụng cách này cho mặt bếp bằng kính.
 • Nếu không có giấm trắng, bạn có thể thử làm sạch kiềng, bề mặt bếp gas bằng giấm loại thường như giấm táo.

Kết hợp muối và baking soda

Để tăng độ hiệu quả khi vệ sinh bếp gas, bạn có thể kết hợp hỗn hợp muối và baking soda. Muối và baking soda là những nguyên liệu giúp bạn làm sạch bếp hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn 2 nguyên liệu này với nhau, thêm một chút nước để tạo thành một hỗn hợp nhuyễn. Sau đó, bạn lấy một miếng vải và ngâm trong hỗn hợp này rồi cọ rửa bề mặt bếp bị dính bẩn. Đây cũng là cách rửa sạch kiếng bếp gas không cần dùng nước, không bị xước trầy khá tốt đấy.

Sử dụng các chất tẩy rửa kết hợp để tăng độ hiệu quả khi vệ sinh bếp
Sử dụng các chất tẩy rửa kết hợp để tăng độ hiệu quả khi vệ sinh bếp

Kết hợp giấm với xà phòng

Nếu lo sợ các chất tẩy rửa hóa học có thể làm hỏng bếp và không an toàn cho sức khỏe, bạn có thể vệ sinh bếp gas bằng cách kết hợp giấm với xà phòng. Khi kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau sẽ tạo ra một dung dịch tẩy rửa siêu sạch giúp làm sạch những vết bẩn tích tụ trên bếp nấu của bạn một cách đơn giản. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm nước nóng với 2 nguyên liệu trên để làm sạch bếp một cách nhanh nhất. Vậy là bạn đã có thêm một cách tẩy vết rỉ sét trên mặt bếp ga khá kinh tế mà hiệu quả tức thì rồi.

Hy vọng với 8 mẹo đơn giản này sẽ giúp căn bếp nhà bạn trở nên tưới mới hơn bao giờ hết. Truy cập ngay Chuyên Giúp Việc để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn nhất của chúng tôi.

Xem thêm:

Ảnh: Canva

 

Bài Viết Trước
Quy Trình Vệ Sinh Bồn Cầu Sạch Bóng Như Mới Chỉ Trong 10 Phút

Previous Post
Newer Post

Leave A Comment