Chuyên Giúp ViệcChuyên Giúp Việc
089.898.1357
089.898.1357
7h00 - 21h00
Hà Nội

Giấy Phép Dịch Vụ Việc Làm – Điều Kiện Để Được Cấp Phép và Tại Sao Các Công Ty Cung Cấp Giúp Việc Bắt Buộc Phải Có

 • Trang Chủ
 • Tin Tức
 • Giấy Phép Dịch Vụ Việc Làm – Điều Kiện Để Được Cấp Phép và Tại Sao Các Công Ty Cung Cấp Giúp Việc Bắt Buộc Phải Có

Lấy người giúp việc qua công ty không có giấy phép dịch vụ việc làm là một hình thức cung ứng lao động không chính thức và không tuân thủ các quy định của pháp luật. Bạn có thể gặp phải những rủi ro về mặt pháp lý, chất lượng và tâm lý khi thuê người giúp việc qua công ty này. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những rủi ro khi lấy người giúp việc qua công ty không được cấp phép và lợi ích của Bạn nhận được khi lấy người giúp việc qua công ty có giấy phép hoạt động dịch vụ.

Điều kiện cấp Giấy phép dịch vụ việc làm là gì?

 1. Ký quỹ 300 triệu đồng tại một Ngân hàng TMCP. Nếu công ty được cấp giấy phép có vi phạm sẽ bị xử phạt trên số tiền đã ký quỹ.
 2. Có địa chỉ trụ sở chính hoạt động ổn định từ 3 năm trở lên.
 3. Người đại diện theo pháp luật của Công ty phải Tốt nghiệp đại học trở lên. Có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dịch vụ việc làm. Đồng thời không thuộc diện bị cấm hành nghề hoặc phạm tội.
 4. Những công ty có đội ngũ nhân viên tư vấn lâu năm, chuyên nghiệp.
Nghị định số 23/2021/NĐ-CP của Chính phủ
Điều Kiện Cấp Giấy Phép Hoạt Động Dịch Vụ Việc Làm Trong Nước

Về Mặt Pháp Lý

NHỮNG RỦI RO

Theo quy định tại Nghị định Nghị định 52/2014/NĐ-CPNghị định 23/2021/NĐ-CP, hoạt động dịch vụ việc làm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và cần xin giấy phép từ Sở lao động – thương binh và xã hội. Các công ty không có giấy phép hoạt động dịch vụ giúp việc sẽ bị coi là hoạt động kinh doanh trái phép và bị xử lý theo quy định của pháp luật. Do đó, khi lấy người giúp việc qua công ty này, khách hàng sẽ có nguy cơ bị liên quan vào các vụ kiện tụng, tranh chấp lao động hay bị truy thu thuế. Khách hàng cũng sẽ không được bảo vệ quyền lợi khi xảy ra các vấn đề như người giúp việc trốn tránh trách nhiệm, gây thiệt hại cho tài sản hay gây ra tai nạn trong quá trình làm việc.

NHỮNG LỢI ÍCH

Lấy người giúp việc qua Chuyên Giúp Việc, đơn vị có giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm là một cách an toàn và hợp pháp để sử dụng lao động. Khi lấy người giúp việc qua công ty, bạn sẽ không phải lo lắng về các rủi ro pháp lý như tranh chấp lao động, trốn thuế hay bị kiện tụng.

Về Mặt Chất Lượng

NHỮNG RỦI RO

Bạn sẽ phải lo lắng về chất lượng của người giúp việc. Các công ty này thường không có quy trình tuyển dụng và đào tạo nghiêm túc cho người giúp việc. Họ chỉ cần tìm kiếm những người có nhu cầu đi làm mà không kiểm tra kỹ lý lịch, trình độ, kỹ năng hay thái độ của họ. 

Người giúp việc không tuân thủ các quy tắc và yêu cầu của gia chủ. Người giúp việc có thái độ xấu, thiếu trung thực, thiếu trách nhiệm hay thiếu tôn trọng với gia chủ, có thể gây ra những hậu quả tiêu cực cho sức khỏe và an toàn của gia chủ và gia đình, như làm bẩn, làm hỏng hoặc ăn cắp đồ đạc, gây ra tai nạn hoặc bệnh tật.

NHỮNG LỢI ÍCH

Lấy người giúp việc qua Chuyên Giúp Việc cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý người giúp việc. Bạn không cần phải tốn thời gian và công sức để tìm kiếm, phỏng vấn và đào tạo người giúp việc mà chỉ cần liên hệ với công ty và yêu cầu những gì bạn cần. Công ty sẽ chịu trách nhiệm cung cấp cho bạn người giúp việc phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của bạn. Bạn cũng không cần phải lo lắng về các vấn đề như thay đổi người giúp việc, xử lý khiếu nại hay thanh toán tiền lương cho người giúp việc vì Chuyên Giúp Việc có chính sách đổi trả miễn phí và hoàn tiền phí dịch vụ khi Bạn không hài lòng về người giúp việc.

Giấy Phép Dịch Vụ Việc Làm Của Chuyên Giúp Việc Được Sở Lao Động Cấp

Về Mặt Tâm Lý

NHỮNG RỦI RO

Lấy người giúp việc qua công ty không có giấy phép hoạt động dịch vụ giúp việc. Sẽ khiến Bạn phải chịu căng thẳng về mặt tâm lý. Bạn sẽ không có sự yên tâm và tin tưởng khi để người giúp việc vào nhà mình. Luôn luôn lo lắng về những điều xấu có thể xảy ra do người giúp việc gây ra. Sẽ phải liên tục kiểm tra và theo dõi người giúp việc để đảm bảo chất lượng. Bạn sẽ phải đối mặt với những phiền toái và khó khăn khi xảy ra tranh chấp hay khiếu nại với người giúp việc hoặc công ty cung cấp dịch vụ.

NHỮNG LỢI ÍCH

Lấy người giúp việc qua Chuyên Giúp Việc Bạn có thêm thời gian để làm những việc mình thích. Để chăm sóc bản thân và gia đình. Bạn sẽ không phải căng thẳng hay lo âu về các công việc nhà. Hay các rủi ro khi thuê người giúp việc tự do. Một cuộc sống thoải mái và hạnh phúc hơn đang chờ Bạn ở phía trước.

Trên đây là những rủi ro khi lấy người qua công ty không được cấp phép. Và lợi ích khi lấy người giúp việc qua công ty có giấy phép hoạt động dịch vụ giúp việc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dịch vụ giúp việc.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các cách sau:

 • Gọi điện thoại đến số: 09877.456.55 – 09177.456.55 – 089.899.1357 – 089.898.1357 (zalo)·
 • Truy cập website: www.chuyengiupviec.vn— www.giupviec5s.vn·
 • FB: Chuyên Giúp Việc·
 • Đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi tại: Số 5, Ngõ 29, Phố Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Hà Nội.·
 • Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận những ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm:

 

Bài Viết Trước
Làm Thế Nào Để Trở Thành Người Giúp Việc Cao Cấp?
Bài Viết Sau
Dịch Vụ Giúp Việc Gia Đình – Cứu Cánh Cho Chị Em Phụ Nữ

Previous Post
Newer Post