Chuyên Giúp ViệcChuyên Giúp Việc
089.898.1357
089.898.1357
7h00 - 21h00
Hà Nội

Có Nên Mang Quần Áo Đến Tiệm Giặt Ủi Không?

Dịch vụ giặt ủi đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết trong thời đại hiện đại này. Khắp nơi trên khắp thế giới, các tiệm giặt ủi và dịch vụ gửi đồ giặt ra ngoài mọc lên như nấm sau mưa, hứa hẹn sự tiện lợi và chất lượng cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, người tiêu dùng thường đứng trước một câu hỏi quan trọng: “Có nên mang quần áo đến tiệm giặt ủi không?” Hãy cùng Chuyên Giúp Việc trả lời câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

Có nên mang quần áo đến tiệm giặt ủi không?

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ giặt ủi
Tiết kiệm thời gian

Hãy thử tưởng tưởng vào trời mùa nồm ẩm ướt khiến quần áo không thể khô kịp, dẫn đến việc đi làm, đi học với một bộ quần áo ẩm và có mùi không được thoải mái vì thời gian phới không đủ để làm khô quần áo. Tại những thời điểm này, dịch vụ giặt quần áo chính là một giải pháp dễ dàng đáp ứng được những yêu cầu này. Thay vì tốn nhiều thời gian mà quần áo lại không có mùi thơm thì khi giặt quần áo tại các tiệm giặt, quần áo vừa khô nhanh lại vừa có mùi thơm. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Tiết kiệm thời gian
Tiết kiệm thời gian
Sự thuận tiện

Dịch vụ giặt ủi đem lại một trải nghiệm tiện lợi và đơn giản. Đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại nhanh chóng của chúng ta. Thay vì phải dành thời gian và công sức để tự giặt, bạn chỉ việc gói quần áo vào túi rồi đem đến tiệm giặt. Công việc còn lại sẽ do công nhân của tiệm giặt đảm nhận từ việc giặt cho đến ủi sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp, mang đến sự tiện lợi cho cuộc sống của bạn.

Mang lại sự thuận tiện
Mang lại sự thuận tiện
Những rủi ro tiềm ẩn
Chi phí quá cao

Hiện nay giá khi đi giặt quần áo tại các tiệm giặt dao đồng từ 25.000 – 30.000 đồng / 1 Kg quần áo. Thông thường 1 gia đình 4 người, họ thường giặt với khối lượng 5 – 6kg/ 1 lần giặt. Trung bình ít nhất các hộ này thường giặt tại tiệm một lần. Như vậy 1 tháng với 4 lần tương đương với 20 – 24kg quần áo. Điều này sẽ tiêu tốn của bạn một số tiền không nhỏ hàng tháng.

Chi phí quá cao
Chi phí quá cao
Nguy cơ thất thoát đồ cá nhân

Do là tiệm giặt nên sẽ có rất nhiều hộ gia đình sẽ đến để giặt quần áo. Dẫn đến việc dễ nhầm lẫn quần áo, gây thất thoát những đồ cá nhân.

Tiềm ẩn nguy cơ thất thoát đồ dùng cá nhân
Tiềm ẩn nguy cơ thất thoát đồ dùng cá nhân
Giảm độ bền của quần áo

Do cùng một lúc tiệm giặt phải xử lý một lượng lớn quần áo, việc giặt đôi khi sẽ không đạt được hiệu suất tối đa nhất. Dẫn đến việc quần áo bị xơ, giãn và bạc màu hoặc phai màu từ những loại quần áo khác. Nếu cứ tiếp tục nhiều lần như vậy, quần áo sẽ nhanh hỏng và trở lên xấu xí khi mặc.

Giảm độ bền của quần áo
Giảm độ bền của quần áo
Nguy cơ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm do nấm và virus

Nhiều người mắc bệnh ngoài da, mầm bệnh bám vào quần áo nên khi mang đi giặt chung sẽ làm lây lan ra ngoài. Chính vì vậy khi đi tiệm giặt, các loại vi khuẩn này sẽ bám vào quần áo. Điều này sẽ gây nên nhiều bệnh ngoài da cho con người như là nổi mẩn ngứa, viêm nang long, nổi mụn nhọt, hoặc là nấm … Đối với quần áo lót, quần áo trẻ em càng không được đem ra cửa hàng máy giặt công cộng vì sẽ có nguy cơ nhiễm khuẩn là rất lớn.

Nguy cơ lây nhiễm các bệnh do nấm mốc
Nguy cơ lây nhiễm các bệnh do nấm mốc

Kết luận

Từ lợi ích và rủi ro trên liệu bạn đã đưa ra được câu trả lời hay chưa? Còn với Chuyên Giúp Việc câu trả lời là không nên đem quần áo ra tiệm giặt vì nó đem lại rủi ro lớn hơn là những gì mình nhận lại (Nếu bạn tinh ý thì ở ảnh bìa Chuyên Giúp Việc đã giúp bạn trả lời câu hỏi này rồi ^-^). Lời khuyên của Chuyên Giúp Việc là bạn chỉ nên mang quần áo ra giặt khi gặp phải trường hợp bất khả khảng, không thể giặt được tại nhà. Còn không, nếu có khả năng giặt tại nhà, đừng ngần ngại bỏ công bỏ sức ra để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và sự bền bì cho quần áo.

Xem thêm:

Ảnh: Canva

 

Bài Viết Trước
Bột Năng Làm Bánh Gì? Những Loại Bánh Dễ Làm Từ Bột Năng
Bài Viết Sau
Bí Kíp Đánh Bay Cơn Buồn Ngủ Dễ Dàng Hơn Bao Giờ Hết
Previous Post
Newer Post

Leave A Comment