Chuyên Giúp ViệcChuyên Giúp Việc
089.898.1357
089.898.1357
7h00 - 21h00
Hà Nội

Cần Tuyển Giúp Việc Gia Đình Tại Hà Nội

Ngành giúp việc hiện nay đang ngày càng phát triển, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, … Nhu cầu cần tuyển giúp việc gia đình tại Hà Nội đang ngày càng tăng kéo theo đó là số lượng lao động muốn đi làm giúp việc gia đình cũng tăng không kém. Vì số lượng quá đông nên không thể tránh khỏi việc lừa đảo người lao động ở các tỉnh lẻ đi làm tại những lơi thiếu uy tín và chất lượng. Vậy làm thế nào để tìm được một công việc giúp việc uy tín, chất lượng? Nếu chưa có câu trả lời thì bài viết này dành cho bạn.

Nhu cầu đi làm giúp việc gia đình tại Hà Nội hiện nay

Nhu cầu đi làm giúp việc gia đình hiện nay là rất lớn, đặc biệt ở các khu vực trung tâm thành phố. Theo thống kê vào năm 2022, có khoảng 300.000 người lao động đi làm giúp việc gia đình tập trung ở 2 thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tuy nhiên, số lượng này vẫn không đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của người thuê, do sự bận rộn của người hiện đại, đặc biệt là phụ nữ, khiến họ không có thời gian chăm sóc gia đình và nhà cửa.

Nhu cầu đi làm giúp việc gia đình tại Hà Nội đang ngày càng tăng cao
Nhu cầu đi làm giúp việc gia đình tại Hà Nội đang ngày càng tăng cao

Theo khảo sát của VietnamWorks, một trang web tìm kiếm việc làm, trong năm 2022 có gần 40% lao động hiện đang không có việc làm ổn định, trong đó có nhiều người lao động phổ thông từ nông thôn chuyển lên thành thị để tìm kiếm việc làm. Nghề giúp việc nhà là một trong những lựa chọn của họ, do không yêu cầu trình độ chuyên môn cao và có thu nhập khá.

Tuy nhiên, nghề giúp việc nhà cũng gặp nhiều thách thức, như sự thiếu hụt nguồn cung do sự đánh giá thấp và coi trọng của xã hội đối với nghề này, sự thiếu minh bạch và bảo vệ quyền lợi của người giúp việc, khiến họ dễ bị lạm dụng hoặc bị đối xử như nô lệ, sự cạnh tranh của các công việc khác có thu nhập cao hơn hoặc có tính chất linh hoạt hơn, như dạy thêm hay bồi bàn.

Công việc của người giúp việc gia đình

Người giúp việc gia đình là những người lao động chuyên nghiệp, thường xuyên thực hiện các công việc liên quan đến việc sinh hoạt, chăm sóc và quản lý nhà cửa cho một hoặc nhiều hộ gia đình. Người giúp việc gia đình có thể làm theo giờ, theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng, tùy theo thỏa thuận với người thuê. Người giúp việc gia đình có thể sống chung với người thuê hoặc sống riêng.

Công việc của người giúp việc gia đình là gì?
Công việc của người giúp việc gia đình là gì?

Các công việc mà người giúp việc gia đình thường phải làm bao gồm: quản gia, dọn dẹp nhà cửa, nội trợ, chăm sóc người già, trẻ em, làm vườn, lái xe. Trong số đó, công việc dọn dẹp nhà cửa và nội trợ chiếm tỷ lệ cao nhất, với hơn 50% người giúp việc xin làm. Công việc trông trẻ cũng khá phổ biến, với hơn 20% người giúp việc xin làm. Các công việc còn lại như quản gia, chăm sóc người già, làm vườn, lái xe ít được yêu cầu hơn. Lý do là các công việc này đòi hỏi kỹ năng và trách nhiệm cao hơn, hoặc không phù hợp với điều kiện của nhiều hộ gia đình.

Nên đi làm giúp việc nhà ở đâu uy tín?

Theo thống kê, có đến 30% người giúp việc nhà tìm được công việc nhờ sự giới thiệu của họ hàng, bà con; khoảng 57% có việc nhờ bạn bè hoặc người quen giới thiệu; trong khi con số tự tìm được việc nhờ sự hỗ trợ của các trung tâm việc làm chưa tới 7%. Chính vì thế, cơ hội cho các công ty doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giúp việc nhà là rất lớn.

Nên đi làm giúp việc nhà ở đâu uy tín?
Nên đi làm giúp việc nhà ở đâu uy tín?

Nhiều lao động vẫn còn lo lắng khi đi tìm việc qua các trung tâm môi giới vì họ thường sợ trung tâm sẽ giữ lương và ăn chặn tiền công mà lẽ ra họ sẽ được nhận. Chính suy nghĩ này khiến nhiều người lao động tự tìm kiếm công việc thông qua các trang mạng xã hội. Tuy nhiên đã có không ít trường hợp các lao động bị chủ nhà quỵt lương, bắt ép làm việc nặng nhọc, vì khi đi làm, hai bên không hề kí hợp đồng làm việc hay bất cứ thảo thuận nào về công việc dẫn đến những trường hợp xấu xảy ra mà phần lớn người chịu thiệt là người lao động.

Ưu điểm của việc đi làm giúp việc thông qua trung tâm
 • Dễ dàng tiếp cận được các công việc phù hợp với bản thân.
 • Có hợp đồng bảo vệ rõ ràng nếu hai bên có xảy ra tranh chấp
 • Có cơ hội được đào tạo các kỹ năng khi đi làm giúp việc
 • Được hỗ trợ ăn ở miễn phí trong quá trình sắp xếp công việc hợp lý
 • Tiết kiệm thời gian và công sức khi tự tìm việc
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối
Nhược điểm của việc đi làm giúp việc thông qua trung tâm
 • Một số trung tâm thiếu uy tín có thể khiến bạn mất chi phi khi tìm việc
 • Một số trung tâm có thể bắt ép bạn đi làm những công việc mà bạn không mong muốn
 • Thời gian tìm việc có thể kéo dài khiến bạn tốn nhiều chi phí sinh hoạt
Ưu điểm của việc đi làm giúp việc không qua trung tâm
 • Bạn có thể linh hoạt trong việc lựa chọn công việc cụ thể như chăm sóc trẻ nhỏ, chăm sóc người già
 • Bạn có thể thỏa thuận lương trực tiếp cũng như thời gian làm việc với chủ nhà
Nhược điểm của việc tự tìm việc giúp việc
 • Rất dễ gặp rủi ro về vấn đề lừa đảo khiến bạn có thể mất thêm nhiều chi phí
 • Do không có hợp đồng rõ ràng có thể dẫn đến tình trạng không trả lương đúng ngày hoặc thậm chị là quỵt lương người lao động
 • Tốn thời gian và công sức để tìm được một công việc uy tín

Mặc dù mỗi phương thức lựa chọn đều có ưu và nhược điểm riêng tuy nhiên Chuyên Giúp Việc luôn luôn khuyến khích các chị em muốn đi làm giúp việc thông qua các trung tâm giới thiệu việc làm. Vì tại đây luôn luôn đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho người lao động. Tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng có thể đảm bảo độ an toàn cho người giúp việc, vì vậy hãy lựa chọn những trung tâm giúp việc uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm tại Hà Nội.

Tìm việc làm dễ dàng tại Chuyên Giúp Việc

Chuyên Giúp Việc với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề và đã được Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội (Số giấy phép 40/2022) cấp phép hoạt động đã và đang đưa hàng nghìn người lao động đi làm mỗi năm. Chúng tôi luôn đảm bảo quyền lợi của người lao động lên hàng đầu.

Chuyên Giúp Việc cam kết mang đến sự thuận tiện và hỗ trợ đáng tin cậy cho cuộc sống hàng ngày của bạn tại Hà Nội. Với văn phòng đặt tại số 5 Ngõ 29 phố Xã Đàn, chúng tôi là đối tác đáng tin cậy cho những người lao động có lòng nhiệt tình và muốn góp phần xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Hãy đến ngay số 5 ngõ 29 phố Xã Đàn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tìm ngay một công việc giúp việc gia đình tại Hà Nội nhanh chóng nhất. Hãy để Chuyên Giúp Việc giúp bạn có một cuộc sống dễ dàng và thoải mái hơn!

Xem thêm:

Ảnh: Canva

 

Bài Viết Trước
5 Tiêu Chí Để Lựa Chọn Giúp Việc Bao Ăn Ở Tại Hà Nội
Bài Viết Sau
Dịch Vụ Giúp Việc Tại Quận Đống Đa Hà Nội Giá Tốt Cho Mọi Nhà

Previous Post
Newer Post

Leave A Comment