Chuyên Giúp ViệcChuyên Giúp Việc
089.898.1357
089.898.1357
7h00 - 21h00
Hà Nội

5 Tiêu Chí Để Lựa Chọn Giúp Việc Bao Ăn Ở Tại Hà Nội

Tìm người giúp việc hiện nay không hề khó, tuy nhiên để lựa chọn một người giúp việc tốt thì không hề dễ dàng. Đặc biệt là đối với giúp việc bao ăn ở lại tại nhà thì các tiêu chí lựa chọn là vô cùng quan trọng. Vậy đâu là những tiêu chí lựa chọn người giúp việc quan trọng nhất? Nếu bạn đang lăn tăn, bài viết này dành cho bạn!

Tầm quan trọng của người giúp việc gia đình bao ăn ở lại

Có thể nói người giúp việc hiện nay đóng một vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt tại những gia đình có cuộc sống bận rộn và đầy áp lực. Việc vừa phải chăm lo cho gia đình, vừa phải giành thời gian cho công việc chính khiến cuộc sống thực sự rất nhiều thách thức. Người giúp việc xuất hiện như một vị cứu tính cho mọi gia đình bận rộn. Họ không chỉ giúp chủ nhà giải quyết các công việc hàng ngày như dọn dẹp, nấu ăn, giặt giũ, … mà còn góp phần tạo ra một môi trường sống thoải mái và sạch sẽ, giúp chủ nhà có thêm thời gian cho công việc, sở thích cá nhân và quan trọng hơn là thời gian trống để giành cho gia đình.

Tầm quan trọng của giúp việc
Tầm quan trọng của giúp việc

Trong xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về thời gian và chất lượng cuộc sống ngày càng cao, người giúp việc trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều gia đình. Họ giúp duy trì trật tự và vệ sinh trong nhà, đảm bảo các nhu cầu cơ bản của gia đình được đáp ứng một cách hiệu quả. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già, người giúp việc còn có vai trò chăm sóc và bảo vệ, giúp giảm bớt gánh nặng cho chủ nhà.

Ngoài ra, người giúp việc cũng có thể là người bạn đồng hành trong cuộc sống hàng ngày, mang lại sự ấm áp và hỗ trợ tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Họ không chỉ là những người lao động mà còn là những cá nhân có ảnh hưởng tích cực đến không khí và tinh thần của ngôi nhà.

5 Tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn người giúp việc bao ăn ở

Sự trung thực

Trung thực là đức tính cơ bản mà mỗi con người ai ai cũng phải có, tuy nhiên nếu đã mất đi rồi thì rất khó có thể lấy lại được nó. Và khi thuê người giúp việc bao ăn ở thì việc lựa chọn một người trung thực thật thà có thể nói là yếu tố quan trọng nhất. Đặc biệt hiện nay không thiếu những trường hợp người giúp việc dọn dẹp nhà cửa xong cũng tiện tay “dọn” luôn những vật dụng giá trị ở trong nhà chủ. Mặc dù những vụ việc này xảy ra không nhiều, tuy nhiên nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý thuê người giúp việc của các chủ nhà.

Hãy lựa chọn người giúp việc trung thực và thật thà
Hãy lựa chọn người giúp việc trung thực và thật thà

Nhận thấy sự dễ dãi của phần lớn những gia đình thuê giúp việc hiện này mà đã có nhiều trường hợp không hay xảy ra khi người giúp việc đi làm. Vậy nên trước khi giao phó toàn bộ việc nhà và tài sản cho người giúp việc, hãy đảm bảo rằng người giúp việc thực sự có tính thật thà, trung thực. Bạn cần tìm một người có lý lịch rõ ràng, không có tiền án tiền sự, không nghiện ngập hay đánh bạc. Bạn cũng nên kiểm tra các giấy tờ như CMND, hộ khẩu, giấy khám sức khỏe của người giúp việc trước khi thuê.

Thái độ làm việc

Ai ai cũng muốn một người giúp việc có thái độ hòa nhã, thân thiện và dễ bảo. Mặc dù khi phỏng vấn thì bất kể người giúp việc nào cũng có một thái độ vô cùng thân thiện và sẵn sàng làm việc tại chủ nhà. Tuy nhiên khi bắt đầu làm việc thì mới biết được ai là người có thái độ tốt.

Hãy lựa chọ những người giúp việc có thái độ tốt
Hãy lựa chọ những người giúp việc có thái độ tốt

Vì vậy để xác định được thái độ của người giúp việc, trước tiên hãy thử việc trong khoảng 5 – 7 ngày, theo nhiều nghiên cứu thì thời gian này là thời gian cần thiết để 2 bên có thể hiểu được tính cách cũng như công việc trong nhà. Từ đó bạn có thể biết được rằng người giúp việc có thái độ tốt hay không qua đó có thể đưa ra quyết định có nên thuê người giúp việc bao ăn ở đó không.

Kỹ năng làm việc

Có lẽ bạn đã từng nghe đến câu thái độ hơn trình độ, trình độ có thể được đào tạo còn thái độ thì không. Đó là lý do tại sao Chuyên Giúp Việc xếp kỹ năng làm việc sau tiêu chí thái độ. Không ai muốn thuê một người giúp việc có không có kỹ năng cả tuy nhiên kỹ năng ở đây không phải chỉ mỗi là kỹ năng làm việc. Nó còn là ký năng lắng nghe, kỹ năng thấu hiểu và kỹ năng học hỏi. Nếu muốn thuê người giúp việc thì đây mới là những kỹ năng chính mà bạn nên quan tâm trước tiên sau đó mới là kỹ năng trong công việc. Nghe có vẻ mơ hồ nhưng, hãy cứ thử tiêu chí này nếu muốn thuê người giúp việc. Chắc chắn bạn sẽ thấy khác biệt khi lấy người giúp việc.

Kỹ năng làm việc là yếu tố rất quan trọng đối với mỗi người giúp việc
Kỹ năng làm việc là yếu tố rất quan trọng đối với mỗi người giúp việc
Sự phù hợp với gia đình

Đây là tiêu chí thứ tư và cũng rất quan trọng, vì bạn sẽ muốn người giúp việc có sự phù hợp với gia đình của bạn về mặt tuổi tác, giới tính, văn hóa hay tôn giáo. Bạn cũng nên xem xét sở thích, thói quen hay tính cách của người giúp việc để xem liệu họ có hòa hợp với các thành viên trong gia đình hay không. Ví dụ, nếu bạn có trẻ nhỏ hoặc người già trong nhà, bạn nên tìm một người giúp việc có kinh nghiệm và yêu thương trẻ em hoặc người già. Nếu bạn là người bận rộn và ít ở nhà, bạn nên tìm một người giúp việc có khả năng tự quản lý công việc và không cần sự chỉ dẫn chi tiết.

Lựa chọn những người giúp việc phù hợp với gia đình bạn
Lựa chọn những người giúp việc phù hợp với gia đình bạn
Giá cả và lương giúp việc

Tiền là một yếu tố không thể thiếu trong bất cứ hoạt động nào, thậm chí nó có thể chi phối mọi thứ. Và khi thuê giúp việc giá cả có thể sẽ là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến quyết định có thuê người giúp việc không. Hãy chi trả một mức lương giúp việc phù hợp với điều kiện làm việc của người giúp việc không quá cao hay quá thấp. Để giúp người giúp việc có đủ động lực làm việc bạn cũng nên có những chế độ thưởng theo các thang làm việc của người giúp việc. Bạn cũng nên thỏa thuận với người giúp việc về các vấn đề như thời gian làm việc, nghỉ ngơi, bảo hiểm, thưởng, phụ cấp hay bao ăn ở.

Không lên để lương giúp việc quá cao hoặc quá thấp
Không lên để lương giúp việc quá cao hoặc quá thấp

Chuyên Giúp Việc – địa chỉ chuyên cung cấp giúp việc nhà bao ăn ở

Ngoài dịch vụ giúp việc bao ăn ở lại tại nhà, Chuyên Giúp Việc còn cung cấp rất nhiều các dịch vụ giúp việc khác nhau như: chăm sóc trẻ nhỏ, chăm sóc người già, chăm sóc người bệnh, … Với kinh nghiệm hơn 20 năm cung cấp dịch vụ giúp việc với độ uy tín cực cao cùng với lượng khách hàng lớn, Chuyên Giúp Việc luôn luôn đảm bảo chất lượng giúp việc và sự hài lòng của khách hàng ở mức cao nhất.

Hãy đến ngay số 5 ngõ 29 phố Xã Đàn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để lấy ngay người giúp việc một cách nhanh chóng nhất. Hãy để Chuyên Giúp Việc giúp bạn có một cuộc sống dễ dàng và thoải mái hơn!

Hy vọng với những tiêu chí lựa chọn người giúp việc này sẽ giúp bạn có được người giúp việc phù hợp nhất với gia đình. Truy cập ngay Chuyên Giúp Việc để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn nhất của chúng tôi.

Xem thêm:

Ảnh: Canva

 

Bài Viết Trước
5 Cách Giặt Thảm Văn Phòng Đơn Giản Và Hiệu Quả
Bài Viết Sau
Cần Tuyển Giúp Việc Gia Đình Tại Hà Nội

Previous Post
Newer Post

Leave A Comment