Chuyên Giúp ViệcChuyên Giúp Việc
089.898.1357
089.898.1357
7h00 - 21h00
Hà Nội

5 Cách Làm Nước Ép Cần Tây Giúp Ngăn Ngừa Ung Thư

Nước ép cần tây có tác dụng gì mà được nhiều người lựa chọn sử dụng như vậy? Thực tế thì nước ép cần tây không phải là một loại đồ uống dễ uống. Nhưng lợi ích mà nó đem lại sẽ khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Hãy cùng Chuyên Giúp Việc tìm hiểu Cách làm nước ép cần tây trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc uống nước ép cần tây
Lợi ích của việc uống nước ép cần tây

Lợi ích của việc sử dụng nước ép cần tây

Bổ sung vitamin và khoáng chất

Nước ép cần tây là nguồn tuyệt vời của vitamin A, C, K và các khoáng chất như kali, magiê và sắt. Vitamin A có vai trò quan trọng trong sự phát triển và duy trì sự khỏe mạnh của da, mắt và hệ thống miễn dịch. Vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng cường hấp thụ sắt và bảo vệ tế bào khỏi tổn thương. Vitamin K cần thiết cho quá trình đông máu và sức khỏe xương.

Cần tây giúp cung cấp vitamin và khoáng chất
Cần tây giúp cung cấp vitamin và khoáng chất
Ngăn ngừa ung thư

Mặc dù không có bằng chứng khoa học cụ thể cho thấy rằng nước cần tây có thể trực tiếp ngăn ngừa hoặc chữa trị ung thư. Tuy nhiên, nước cần tây vẫn được xem là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh và có thể giúp giảm nguy cơ mắc các loại ung thư.

Cần tây giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư
Cần tây giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư

Công dụng ngừa ung thư tiềm năng khi uống nước ép cần tây xuất phát từ vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, những chất chống oxy hóa mạnh mẽ như Lutein, Zea-xanthin và Beta-carotene Polyacetylenes và Phthalides có trong cần tây giúp loại bỏ các gốc tự do. Đặc biệt, cùng các flavonoid trên kết hợp với luteolin có vai trò giảm viêm và apigenin tác dụng ức chế khối u để tạo thành một tổ hợp ngăn chặn sự phát triển, lây lan của các tế bào ung thư. Do đó, nếu có điều kiện, bạn nên uống nước ép cần tây tươi thường xuyên để đề phòng bệnh nhé!

Tăng cường hệ tiêu hóa

Nước ép cần tây chứa chất xơ tự nhiên, giúp tăng cường quá trình tiêu hóa và giảm táo bón. Chất xơ còn có khả năng giúp kiểm soát cân nặng và duy trì mức đường huyết ổn định.

Cần tây giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn chu hơn
Cần tây giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn chu hơn
Tăng cường huyết ấp và các bệnh liên quan đến tim mạch

Cần tây chứa phytosterol, một chất giúp giảm cholesterol máu và giữ cho hệ tim mạch khỏe mạnh. Ngoài ra, chất 3-n-butylphthalide trong cần tây sẽ làm giảm hormone gây căng thẳng và giúp giãn các cơ quanh mạch máu. Đồng thời, apigenin cũng được phân lập ức chế sự co thắt của vòng động mạch chủ do nồng độ canxi tích lũy trong môi trường kali cao. Từ đó giúp máu chảy trơn tru và ít gây áp lực lên thành mạch hơn. Giúp phòng tránh được các bệnh về huyết áp.

Cần tây giúp tăng cường huyết áp và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch
Cần tây giúp tăng cường huyết áp và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

5 Cách làm nước ép cần tây

Nước ép cần tây nguyên chất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

250 gam cần tây

Nước lọc 100 ml

Các bước thực hiện

Bước 1: Dùng dao gọt bỏ phần rễ sau đó rửa sạch cần tây tươi đã chuẩn bị trong khoảng 5 phút để loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất. Sau 5 phút vớt ra rửa một lần nữa với nước và cắt thành thành khúc sao cho vừa với máy xay

Bước 2: Cho cần tây đã cắt và 100ml nước lọc vào máy xay. Xay đều vào lấy phần nước cốt.

Bước 3: Đổ phần nước cốt cần tây vào ly là bạn đã có một ly nước ép cần tây thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.

Cách làm nước ép cần tây nguyên chất
Cách làm nước ép cần tây nguyên chất
Nước ép cần tây táo mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị

150 gam cần tây

1 quả táo

3ml mật ong

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch cần tây và táo sau đó cắt cần tây thành từng khúc. Loại bỏ hạt bên trong táo (không cần gọt vỏ) và thái thành từng khúc sao cho vừa máy xay.

Bước 2: Lần lượt cho xen kẽ cần tây và táo (không cho dồn một lúc cả 2 loại) đồng thời cho thêm ít nước lọc để nước ép cần tây không quá đặc

Bước 3: Lọc lấy phần nước cốt sau đó rót ra lý, cho 3ml mật ong đã chuẩn bị và khuấy đều là bạn đã có một lt nước ép thơm ngon bổ dưỡng cho sức khỏe.

Nước ép cần tây táo mật ong có vị chua ngọt lạ miệng và dễ uống, màu xanh đẹp mắt. Bạn có thể uống loại nước ép trước hoặc sau khi ăn khoảng 30 phút để kích thích việc tiêu hóa được tốt hơn.

Cách làm nước ép cần tây táo
Cách làm nước ép cần tây táo
Nước ép cần tây dứa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

150 gam cần tây

Nửa quả dứa

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch cần tây rồi đem cắt thành từng khúc. Còn với dừa thì gọt vỏ và thái nhỏ sao cho vừa với máy xay

Bước 2: Lần lượt cho cần tây và dứa vào máy xay sau đó lọc lấy nước cốt

Bước 3: Rót phần nước cốt vào ly là bạn đã có một ly nước cần tây dứa có vị chua ngọt thơm ngon bổ dưỡng cho sức khỏe. Hãy uống nước ép này sau khi ăn khoảng 30 – 45 phút để thức ăn được tiêu hóa tốt hơn. Tránh dùng nước ép khi bụng đang đói bạn nhé!

Cách làm nước ép cần tây dứa
Cách làm nước ép cần tây dứa
Nước ép cần tây dưa chuột và mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị

200 gam cần tây

1 quả dưa chuột

3ml mật ong

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch cần tây và dưa chuột. Đối với cần tây thì cắt theo từng khúc, còn với dưa chuột thì cắt theo miếng sao cho vừa với máy xay

Bước 2: Lần lượt cho cần tây và dưa chuột vào máy xay. Ép hỗn hợp đến khi ra nước

Bước 3: Lọc lấy phần nước cốt sau đó rót ra ly. Kết hợp với 3ml mật ong đã chuẩn bị sau đó khuấy đều là bạn đã có một ly nước ép cần tây thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm nước ép cần tây dưa chuột
Cách làm nước ép cần tây dưa chuột
Nước ép cần tây cà chua chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

150 gam cần tây

2 quả cà chua

Nửa quả chanh

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Với cà chua ta cắt mỗi quả thành 4 miếng
  • Cần tây ta cắt thành khúc
  • Vắt chanh lọc phần hạt để lấy phần nước cốt

Bước 2: Cho lần lượt cần tây cà chua vào máy ép để lấy nước cốt

Bước 3: Rót phần nước cốt ra lý sau đó thêm phần nước chanh đã vắt trước đó là bạn đã có một ly nước cần tây tươi mát thơm ngon rồi.

Cách làm nước ép cần tây cà chua chanh
Cách làm nước ép cần tây cà chua chanh

Nước ép cần tây cà chua chanh có vị không được ngọt, hơi lạt và chua, nên khi uống bạn có thể cho thêm chút đường hoặc mật ong. Ngoài ra, bạn tránh dùng nước ép này khi bụng đang đói, vì vị chua của chanh sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe dạ dày của bạn. Thay vào đó, hãy uống sau khi ăn khoảng 45 phút nhé!

 

>>> Tham khảo ngay: Cách làm nước ép cà rốt tươi ngon và thơm mát

 

Mong rằng bài viết về trên sẽ giúp bạn có những cách làm nước ép cần tây tươi mát nhất trong mùa hè. Hãy truy cập Chuyên Giúp ViệcGiúp Việc 5S để không bỏ lỡ các bài viết của chúng tôi.

 

 

 

Đánh giá bài viết
Previous Post
Newer Post

Leave A Comment