Chuyên Giúp ViệcChuyên Giúp Việc
089.898.1357
089.898.1357
7h00 - 21h00
Hà Nội

Cách Làm Bánh Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà, Cực Kì Bắt Mắt Và Tiết Kiệm

Trong mỗi dịp dinh nhật, bánh sinh nhật là thứ gì đó không thể thiếu và là biểu tượng đặc trưng của dịp lễ này. Hiện nay các loại hình mẫu mã bánh sinh nhật ngày càng đa dạng cùng với đó là những hương vị hết sức thơm ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên nếu tự tay chuẩn bị một chiếc bánh sinh nhật đơn giản cho người thân yêu hoặc cho chính bản thân thì thật ý nghĩa làm sao. Nếu bạn đang học cách làm bánh sinh nhật thì bài viết này dành cho bạn. Hãy tìm hiểu ngay!

Giới thiệu về bánh sinh nhật

Bánh sinh nhật, không chỉ là món quà truyền thống dành tặng cho người đang kỷ niệm sinh nhật mà còn là biểu tượng của tình thân, tình bạn và tình yêu. Từ những kỉ niệm thơ ấu đến những dự định tương lai, bánh sinh nhật là một cái gì đó giữ chúng ta lại, kết nối tình cảm và ghi nhớ những khoảnh khắc đáng yêu trong cuộc sống.

Bánh sinh nhật đơn giản
Bánh sinh nhật đơn giản

Tự tay làm một chiếc bánh kem để đãi cả nhà hoặc tặng quà sinh nhật không chỉ khiến mọi người phải trầm trồ về tài nấu nướng, mà còn thể hiện được sự chân thành của bạn.

Cách làm bánh sinh nhật đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • 100g bột mì đa dụng
  • 1 thìa cà phê bột nở và bột ngô
  • 1 thìa cà phê nước chanh
  • 1 thìa cà phê vani
  • 80g đường
  • 4 quả trứng
  • 50ml dầu ăn
  • 450ml kem tươi
  • 50ml sữa và một chút muối
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật đơn giản
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật đơn giản
Các bước thực hiện
Bước 1: Làm cốt bánh bông lan
  • Cho bột mì đa dụng cùng bột ngô và bột nở vào tô rồi trộn thật đều các nguyên liệu với nhau. Sau đó đổ bột qua rây để bột mịn hơn.
  • Tách lòng đỏ trứng cho vào bát, dùng que đánh trứng khuấy đều, rồi cho thêm sữa tươi, dầu ăn vào đánh đều các nguyên liệu.
  • Tiến hành trộn 2 bát hỗn hợp với nhau và thêm vani vào, dùng que đánh trứng trộn thật đều cho hỗn hợp sánh mịn, quyện đều vào nhau.
  • Đối với phần lòng trắng trứng, bạn thêm chút muối, nước chanh và 10g đường vào rồi dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp ở dạng bông cứng.
  • Tiếp theo, bạn cho toàn bộ hỗn hợp lòng trắng trứng vào bát hỗn hợp bột. Trộn nhẹ tay để làm lỏng hỗn hợp, sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn. Gõ nhẹ khuôn xuống mặt bàn để làm vỡ các bọt khí, dàn đều cho mặt bánh bằng phẳng và mang đi nướng.
Bánh bông lan
Bánh bông lan
Bước 2: Tiến hành nướng bánh
  • Nếu sử dụng lò nướng, trước tiên hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160°C trong trước khoảng 20 phút. Sau đó, đặt khuôn bánh vào máy và nướng trong khoảng 40 phút ở nhiệt độ 160°C.
  • Nếu sử dụng nồi cơm điện để nướng, tốt nhất bạn nên dùng nồi chống dính, bật chế độ cook để nướng, khi nồi chuyển sang chế độ warm bạn để nguyên trong 10 phút, rồi lại tiếp tục bật sang nút cook để nướng. Lặp lại 3 lần đến khi bánh chín vàng là được.
  • Nếu nướng bánh bằng nồi chiên không dầu, nhiệt độ chuẩn nhất là 170°C. Trước khi nướng, bạn làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Sau đó, đặt khuôn bánh vào máy và nướng trong khoảng 15-20 phút ở nhiệt độ 170°C.
Tiến hành nướng bánh đơn giản
Tiến hành nướng bánh đơn giản
Bước 3: Tiến hành làm bánh
  • Bạn cho vào bát tô gồm kem tươi và 70g đường, dùng máy đánh trứng khuấy và đánh đều tay cho hỗn hợp bông lên. Sau đó, cho kem tươi vào túi bắt kem có đuôi tròn.
  • Khi bánh bông lan đã chín, bạn để nguội bớt rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn. Đặt bánh lên đĩa, cắt thành 3 lát tròn đều nhau.
  • Đặt từng lát bánh lên đĩa rồi lấy túi bắt kem nặn phần kem ra từ từ, phủ kem khắp mặt bánh bông lan. Dùng dao dàn phẳng mặt kem cho đều. Tiếp tục, đặt lát bánh thứ 2 lên và phết kem xen kẽ cho đến khi hoàn thành.
  • Ở mặt bánh trên cùng bạn có thể mua sẵn phần kem với các màu yêu thích để phết đều xung quanh và mặt bánh trên cùng.
  • Cuối cùng thái lát trái cây đan xen với các loại bánh xếp ngay ngắn lên trên để trang trí bánh sinh nhật. Hoặc bạn có thể dùng túi bắt kem nặn kem ra từ từ và vẽ hình bạn yêu thích là hoàn thành rồi đó.
Bánh sinh nhật đơn giản
Bánh sinh nhật đơn giản

Chiếc bánh sinh nhật thơm ngon, đẹp mắt, khiến bất cứ ai nhìn cũng đều yêu thích. Bánh có độ ngọt mềm vừa phải. Lớp bánh bông mềm, hòa quyện cùng vị kem thanh mát. Để bánh ăn ngon hơn bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng thời gian 1-2 tiếng rồi lấy ra thưởng thức.

Nguồn: digifood

Cách làm bánh kem matcha trà xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • 4 quả trứng gà
  • 150g đường
  • 150g bột mỳ
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê hương liệu vani
  • 2 muỗng cà phê bột trà xanh matcha
  • 60ml sữa
  • 60ml dầu ăn
Nguyên liệu làm bánh kem matcha trà xanh
Nguyên liệu làm bánh kem matcha trà xanh
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Hòa tan trà xanh với 60ml sữa. Lưu ý, sữa bạn nên làm ấm để dễ tan hơn khi hòa với bột trà xanh. Trứng gà bạn hãy tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
  • Đánh bông lòng đỏ trứng gà Bạn dùng máy đánh tan 4 lòng đỏ trứng gà với 10g đường và một ít dầu ăn. Sau đó, bạn thêm hỗn hợp sữa và bột trà xanh vào và tiếp tục đánh bông đều. Tiếp theo, bạn rây bột mì vào hỗn hợp vừa đánh và dùng cây vét bột trộn đều lên.
  • Lòng trắng trứng bạn đánh bông với khoảng 10g đường và 1/4 thìa cà phê muối. Sau đó, bạn cho hỗn hợp sữa, trà xanh và lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh rồi trộn đều lên đến khi quyện vào nhau.
Sơ chế nguyên liệu bánh kem matcha trà xanh
Sơ chế nguyên liệu bánh kem matcha trà xanh
Bước 2: Tiến hành nướng bánh
  • Bạn cho hỗn hợp vào khuôn sau đó cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ khoảng 160°C trong vòng 50 phút.
  • Trong thời gian chờ bánh chín, bạn tiến hành làm hỗn hợp kem trà xanh. Dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp kem tươi và đường đến khi tạo thành hỗn hợp bông đều, mềm mịn, khi nhấc que đánh lên thì hỗn hợp có chóp trên.
  • Sau đó cho thêm hỗn hợp sữa và bột trà xanh vào và tiếp tục đánh đều tay trong khoảng 6 – 7 phút. Bảo quản hỗn hợp kem tươi trong tủ lạnh.
Tiến hành nướng bánh
Tiến hành nướng bánh
Bước 3: Trang trí bánh sinh nhật đơn giản
  • Sau khi bánh đã chín, bạn lấy ra để nguồi rồi phết kem tươi lên, sau đó bảo quản bánh trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng là xong.
  • Nếu muốn bánh trở lên đẹp hơn, bạn có thể trang trí trên bề mặt bánh tùy theo sở thích cá nhân.
Bước 4: Thưởng thức

Với cách làm bánh sinh nhật kem matcha trà xanh này, bạn đã có một sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị truyền thống và hương vị độc đáo của trà xanh matcha. Bánh sinh nhật này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người khó tính nhất và tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ trong ngày đặc biệt của người thân yêu. Hãy thử ngay và tận hưởng niềm vui trong việc tạo nên món bánh đặc biệt này!

Bánh matcha trà xanh
Bánh matcha trà xanh

Cách làm bánh kem socola sinh nhật vị bạc hà đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đối với bánh:

  • 4 quả trứng gà
  • 150g đường
  • 150g bột mỳ
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê hương liệu vani
  • 2 muỗng cà phê bột cacao
  • 60ml sữa
  • 60ml dầu ăn
  • Bánh oreo

Đối với nhân kem sôcôla vị bạc hà:

  • 200g sôcôla đen (hạt), cắt nhỏ
  • 250ml kem tươi
  • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất bạc hà (hoặc 1 muỗng cà phê tinh dầu bạc hà)
Nguyên liệu làm bánh kem socola
Nguyên liệu làm bánh kem socola
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Trộn đều hỗn hợp bột mì và cacao đến khi 2 hỗn hợp hòa quyện lẫn nhau
  • Trong một tô lớn đánh trứng và đường với máy đánh tay hoặc máy trộn trong khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng và pha trộn như kem sữa.
  • Thêm dầu ăn và sữa vào hỗn hợp trứng và đường. Sau đó khuấy đều cho đến khi các thành phần hòa quyện lại với nhau.
  • Dần dần đổ hỗn hợp bột vào hỗn hợp ướt trong tô lớn. Khuấy nhẹ nhàng cho đến khi không còn tạo cục và tạo thành một hỗn hợp mềm mịn.
Sơ chế nguyên liệu làm bánh kem socola
Sơ chế nguyên liệu làm bánh kem socola
Bước 2: Tiến hành nướng bánh
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã được chà dầu và nướng ở nhiệt độ 175°C trong khoảng 25-30 phút cho đến khi bánh chín và vàng đều.
Bước 3: Cắt bánh và phết kem
  • Trong thời gian chờ bánh chín bạn tiến hành làm hỗn hợp kem socola bạc hà.
  • Đầu tiên, hòa tan bạc hà với 50ml nước nóng rồi để nguội. Dùng dao cắt cốt bánh thành nhiều miếng có độ dày khoảng 1 lóng tay nhỏ.
  • Phết 1 lớp siro bạc hà lên miếng bánh đầu tiên, sau đó phết lên trên thêm 1 lớp kem bạc hà với độ dày khoảng 1 lóng tay nhỏ.
  • Kế đến, xếp lên mặt kem 6 vỏ bánh oreo rồi tiếp tục phủ kín bằng 1 lớp kem bạc hà.
  • Đặt miếng cốt bánh thứ 2 lên trên, phết đều siro, sau đó phủ trên 1 lớp kem bạc hà.
  • Đến miếng cốt bánh thứ 3, bạn chỉ phết lên mặt 1 lớp siro, kế tiếp cố định bánh bằng 1 lớp kem bạc hà mỏng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 – 20 phút.
Cắt bánh và phết kem lên bánh
Cắt bánh và phết kem lên bánh
Bước 4: Làm socola phủ, trang trí
  • Cho vào chén 33gr socola đen, 30ml kem tươi đun nóng và khuấy đều cho socola tan chảy.
  • Đánh bông cứng hỗn hợp gồm 100ml kem tươi, 12gr bột kẹo bạc hà. Cho kem vào túi bắt bông kem, sau đó trang trí lên mặt bánh cùng 6 cái bánh oreo là hoàn tất.
Bánh sinh nhật socola đơn giản
Bánh sinh nhật socola đơn giản
Bước 5: Thưởng thức
  • Bánh kem socola vị bạc hà có cách trang trí đơn giản nhưng lại vô cùng sang chảnh. Bánh khi ăn có cốt bánh mềm ẩm, ngọt đắng nhẹ vị cacao hòa quyện cùng kem bạc hà the the, mát lạnh, cực kỳ ngon nhưng không hề ngấy.
  • Bánh kem sôcôla vị bạc hà đơn giản này hứa hẹn sẽ làm say đắm mọi vị giác và mang đến một bữa tiệc sinh nhật đặc biệt và đáng nhớ cho người thân yêu. Hãy thử ngay và tận hưởng niềm vui trong việc tạo nên món bánh ngon miệng này!

 

Mong rằng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những Cách làm bánh sinh nhật đơn giản ngon nhất. Hãy truy cập Chuyên Giúp ViệcGiúp Việc 5S để không bỏ lỡ các bài viết của chúng tôi.

 

Ảnh: Canva

 

 

Bài Viết Trước
Lẩu Thập Cẩm: Tinh Hoa Hương Vị Việt Nam Trong Từng Nồi Lẩu Hấp Dẫn
Bài Viết Sau
Thực Đơn Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 17 Cho Người Chậm Phát Triển Chiều Cao
Previous Post
Newer Post

Leave A Comment