Chuyên Giúp ViệcChuyên Giúp Việc
089.898.1357
089.898.1357
7h00 - 21h00
Hà Nội

Mình Đã Tìm Được Một Người Giúp Việc Chăm Bé Chất Lượng Như Thế Nào?

  • Trang Chủ
  • Tin Tức
  • Mình Đã Tìm Được Một Người Giúp Việc Chăm Bé Chất Lượng Như Thế Nào?

Mình Đã Tìm Được Một Người Giúp Việc Chăm Bé Chất Lượng Như Thế Nào?

Chuyện là mình đang có nhu cầu tìm một người giúp việc chăm sóc bé vì con mình mới được 6 tháng tuổi. Sau 6 tháng ở nhà chăm sóc cho con thì vợ chồng tôi đã phải quay lại vòng quay của công việc. Tôi có theo dõi các nhóm của chị em bỉm sữa để có thể tìm hiểu thêm được các kiến thức về chăm sóc bé. Tình cờ thay, tại đây tôi có tìm được một người giúp việc vừa có thể chăm bé vừa có thể đảm nhận việc nhà. Và sau khi tôi bắt đầu đi làm trở lại thì cô giúp việc cùng chuyển đến nhà tôi sinh sống cùng khoảng thời gian đó.

Khoảng thời gian đầu tôi khá lo lắng khi giao lại con cái và nhà cửa cho một người có vẻ là xa lạ. Tuy nhiên do nhà chỉ có một chiếc camera nên tôi rất khó để nắm bắt được tình hình chăm sóc bé của cô giúp việc. Đi làm mà trong tâm tôi lúc nào cũng nghĩ về sự an toàn cho con. Để có thể an tâm hơn, tôi đã yêu cầu cô giúp việc phải luôn chăm sóc cho con tại phòng khách, vì đây là phóng có lắp đặt camera.

Mình đã tìm được giúp việc chăm sóc em bé như thế nào?
Mình đã tìm được giúp việc chăm sóc em bé như thế nào?

Mắc dù làm việc được gần 2 tháng những khi kiểm tra camera thì ngày nào công việc của cô giúp việc khiến tôi không được hài lòng. Tôi thấy trong quá trình chăm sóc bé tại phòng khách, chị giúp việc lúc nào cũng chăm chú vào màn hình TV và điện thoại. Điều này khiến tôi khá bực tức. Sau khi xem xong TV và có vẻ bé đã buồn ngủ thì cô giúp việc bế cháu vào phòng ngủ. Nên tôi không thể biết được trong khoảng thời gian đấy cô làm gì khiến tôi vô cùng lo lắng.

Thấy tình cảnh có vẻ không ổn, tôi đã phải nhắc nhở cô giúp việc một cách khéo léo và mong cô để ý đến bé một cách cẩn thận hơn. Và quả thực cô giúp việc đã ngày một tốt hơn. Bản thân tôi cũng có ý định để con lớn thêm một chút nữa thì cho con đi học và sẽ không thuê giúp việc nữa nên đã cố nốt với cô giúp việc này.

Thông thường công việc của tôi rất bận rộn và gần như không có thời gian ở nhà thậm chí là cả chủ nhật. Rồi cho đến một ngày cuối tuần tôi được phép nghỉ 1 ngày ở nhà với con và cô giúp việc. Lúc đó tôi mới hiểu rõ được cuộc sống hàng ngày của cháu nhỏ, từ cách ăn, cách ngủ, thời gian chơi đùa. Và kể từ đó tôi đã có một cái nhìn khác hoàn toàn về cô giúp việc của gia đình tôi.

Tìm giúp việc chăm bé như thế nào?
Tìm giúp việc chăm bé như thế nào?

Hóa ra tất cả những gì tôi nhìn thấy trên camera chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của con tôi. Cô giúp việc một mình ở nhà vừa chăm sóc cho con, vừa nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, … nên vô cùng bận rộn. Mặc dù ban đầu công việc chính mà tôi muốn cô làm chỉ làm chăm sóc cho bé nhỏ. Nhưng cô đã đảm nhiệm toàn bộ công việc trong nhà của mình mà không hề than thở về công việc.

Cô lúc nào cũng ưu tiên việc chăm sóc con tôi lên hàng đầu, từ việc cho bé ăn cho đến việc chơi với bé. Sau đó chị mới bắt đầu đi làm những công việc khác trong nhà. Cứ đến giờ đi ngủ, cô lại bắt đầu ôm con vào phòng và ru con ngủ. Hóa ra tất cả những lo lắng của tôi khi cô giúp việc đưa bé vào phòng ngủ chỉ là tưởng tượng thái quá. Con tôi mặc dù rất dễ ngủ vào buổi tối tuy nhiên vào buổi trưa thì ngược lại. Buổi trưa cô phải bế cháu đi khắp phòng để hát ru giúp bé có được giấc ngủ ngon.

Khi tôi hỏi cô giúp việc thì mới biết vào giờ trưa con mình rất khó ngủ và cần phải có người ở bên cạnh vỗ về ôm ấp thì mới ngủ ngon được. Vì vậy phải sau khi bé ngủ dậy cô mới có thể làm các công việc nhà và sau đó là cho bé ăn. Do công việc quá nhiều nên cô giúp việc không thể lúc nào cũng chăm sóc bé được. Còn những lần cô xem TV và điện thoại thì phần lớn là để học thêm các kiến thức về chăm sóc bé, giúp bé có được giấc ngủ tốt hơn.

Cô giúp việc con liệt kê cho tôi những phương pháp giúp trẻ ăn ngon hơn, dễ ngủ hơn, … Lúc đo tôi mới nhận ra rằng mình đã tìm được một cô giúp việc thật sự có tâm và yêu thương trẻ hết mình. Tôi đã rất biết ơn cô nên thay vì để công việc nhà lúc nào cũng đặt lên đầu cô thì giờ tôi đã hỗ trợ để giảm tại lượng công việc mà cô phải đảm nhân. Song song với đó tôi cũng tăng thêm tiền lương cho cô để xứng đang hơn với những gì mà cô đáng được nhận.

Tính đến nay, đã 7 năm trôi qua, tôi và cô giúp việc vẫn gắn kết với nhau. Sau cháu đầu tiên được cô chăm sóc thì giờ đến cháu thứ hai cũng là một tay cô chăm sóc. Và tại thời điểm này chúng tôi đã luôn coi nhau như những người thân trong gia đình.

Tâm sự của một khách hàng của Chuyên Giúp Việc

Mặc dù hiện nay có rất nhiều vụ việc có liên quan đến người giúp việc chăm bé, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé trong nhà. Điều này dẫn đến tâm lý lo ngại các mẹ khi thuê người giúp việc gia đình. Tuy nhiên đó chỉ là một bộ phân rất nhỏ, các mẹ không nên quá lo lắng mà đánh đồng hầu hết những người đi làm giúp việc gia đình.

Bởi những người đã xác định đến với nghề giúp việc là những người đã thực sự chấp nhận những vất vả của công việc này. Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc và tiếp xúc với trẻ nhỏ, họ cũng sẽ có những tình cảm, yêu thương dành cho trẻ. Chính vì thế họ sẽ biết cách làm sao cố gắng để dành những chăm sóc tốt nhất cho con của chủ nhà.

Tìm giúp việc chăm bé uy tín và chất lượng không hề dễ
Tìm giúp việc chăm bé uy tín và chất lượng không hề dễ

Và để có được điều đó cũng xuất phát từ hai phía, về phần gia chủ cũng nên dành cho họ những điều xứng đáng với công sức họ bỏ ra. Ngoài tiền lương hậu hĩnh, cha mẹ có thể gửi tặng họ tiền, quà vào những dịp lễ tết. Bên cạnh đó gia đình dành tình yêu thương, sự quan tâm cho họ như chính những người thân yêu trong gia đình. Cuối cùng, thuê bảo mẫu giúp việc không có nghĩa là bạn phó mặc hết tất cả mọi việc trong gia đình, chăm con cho họ, từ đó tạo nên áp lực cho người bảo mẫu và họ sẽ có những chiều hướng suy nghĩ và hành động xấu.

Trên đây là một chia sẻ đầy trân thành của một khách hàng của Chuyên Giúp Việc. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc tìm người giúp việc chăm em bé. Truy cập ngay Chuyên Giúp Việc để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn nhất của chúng tôi.

Xem thêm:

 

Bài Viết Trước
Có Nên Ứng Lương Cho Người Giúp Việc Nhà Không?
Bài Viết Sau
Làm Thế Nào Để Tìm Giúp Việc Chất Lượng Tại Quận Cầu Giấy?

Previous Post
Newer Post

Leave A Comment