Chuyên Giúp ViệcChuyên Giúp Việc
089.898.1357
089.898.1357
7h00 - 21h00
Hà Nội

Giúp Việc Trông Trẻ Bạo Hành Con Chủ Nhà – Vì Đâu Nên Nỗi !

Hiện nay nhu cầu về giúp việc trông trẻ tăng cao, số lượng giúp việc trông trẻ đã tăng đáng kể trong thời gian gần đây. Song song với việc tăng số lượng giúp việc thì việc bạo hành trẻ nhỏ cũng gia tăng đáng kể. Ngày 31.05.2023 cũng xảy ra 1 vụ bạo hành trẻ em tại Hà Nội. Vậy thì, vì đâu nên nỗi…

Thông tin sự việc đáng tiếc đã xảy ra tại chung cư HH2C

Thông tin ban đầu, anh Nguyễn Văn B. (SN 1992, trú tại HH2C Linh Đàm, Hoàng Liệt) thuê chị Vũ Khánh Chi. (SN 2002, thị trấn Ngô Đồng, Giao Thuỷ, Nam Định). Làm giúp việc chăm sóc con mới đẻ (1 tháng, chưa đăng ký khai sinh). Chi được thuê khoảng 1 tháng nay.

Tối 31/5, sau khi biết tin bé gái hơn 1 tháng tuổi bị giúp việc trông trẻ bạo hành. Nhiều người dân sinh sống tại chung cư HH2C Linh Đàm không khỏi bàng hoàng. Hầu hết mọi người không thể tin được cô gái hằng ngày bế ẵm cháu bé lại có thể hành động độc ác như vậy. Công an phường Hoàng Liệt đã tạm giữ giúp việc này để điều tra, xác minh (Theo VTC New)

Giúp việc trông trẻ Vũ Khánh Chi bạo hành bé gái tại chung cư HH2C đang bị tạm giữ để điều tra.
Giúp việc trông trẻ Vũ Khánh Chi bạo hành bé gái tại chung cư HH2C đang bị tạm giữ để điều tra.

Qua sự việc đáng tiếc trên chúng ta dễ dàng nhận thấy: Người giúp việc trông bé thiếu kỹ năng cơ bản để làm việc. Vậy đâu là những thứ quan trọng mà người giúp việc bắt buộc phải có để làm giúp việc trông bé. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin của 4 thứ mà người giúp việc bắt buộc phải có, những ai đang chuẩn bị có ý định thuê người giúp việc chăm bé cho gia đình mình có thể tham khảo bài viết này để áp dụng khi phỏng vấn. Để tránh các sự việc đáng tiếc có thể xảy ra với em bé của gia đình. Đây cũng là bài viết dành cho các chị/em giúp việc chăm trẻ đọc và hoàn thiện các kỹ năng mình còn thiếu khi muốn trở lên chuyên nghiệp hơn.

TOP 4 THỨ MÀ NGƯỜI GIÚP VIỆC TRÔNG TRẺ BẮT BUỘC PHẢI CÓ

Giúp việc phải biết yêu thương trẻ em

Yêu thương trẻ em là một trong những cảm xúc đẹp nhất của con người. Trẻ em là niềm hy vọng và tương lai của xã hội. Chúng là những bông hoa tươi thắm và trong sáng. Khi yêu thương trẻ em, bạn không chỉ mang lại cho chúng sự ấm áp, an toàn và hạnh phúc. Bạn còn giúp chúng phát triển tốt về thể chất, tinh thần và nhân cách. Yêu thương trẻ em cũng là cách bạn bày tỏ lòng biết ơn với cuộc sống, với cha mẹ đã sinh ra và nuôi dưỡng chúng ta.

Đặc biệt là khi làm giúp việc trông trẻ, việc yêu thương trẻ em không chỉ là việc bắt buộc. Nó là công việc xuất phát từ trái tim con người. Khi yêu thương trẻ em, người giúp việc sẽ nhận được những niềm vui, hạnh phúc mà trẻ mang lại. Trẻ em luôn có những cử chỉ, hành động ngây thơ mà không cần suy nghĩ. Cho nên khi trông trẻ, bạn có tình yêu với chúng thì chắc chắn chúng có thiện cảm với bạn. Từ đó việc chăm sóc, trông nom cũng trở lên dễ dàng hơn bất kể đó có là đứa trẻ nghịch ngợm đi nữa.

Yêu thương trẻ em là một kĩ năng mà bạn cần phải có nếu muốn làm giúp việc trông trẻ. Nếu người giúp việc không yêu thương trẻ, việc mất kiên nhẫn trong việc trông nom, cho trẻ ăn hay dắt trẻ đi chơi sẽ rất dễ xảy ra. Điều này có thể gây tổn thương tới em bé khi bạn mất kiên nhẫn và bình tĩnh.

Hãy yêu thương trẻ em bằng cả trái tima
Hãy yêu thương trẻ em bằng cả trái tim
Giúp việc phải có tính những tính cách như thế nào?

Không có việc gì không thể vượt qua nếu như bạn có tính kiên nhẫn, khéo léo và cẩn thận. Giúp việc trông trẻ cũng vậy, nó là một công việc không hề đơn giản. Công việc này đặc biệt đề cao tính kiên nhẫn, khéo léo và cẩn thận.

Tính kiên nhẫn

Kiên nhẫn là một phẩm chất cần thiết khi trông trẻ. Đặc biệt đối với những đứa trẻ nghịch ngợm khiến người trông trẻ dễ bị tức giận và mất bình tĩnh, nếu bạn muốn làm giúp việc trông trẻ mà không kiên nhẫn, hay la mắng ép buộc trẻ phải làm theo ý bạn sẽ gây ra những hậu quả xấu cho tâm lý và sức khỏe của trẻ. Tệ hơn là bạn sẽ bị chủ nhà đuổi việc bất cứ lúc nào. Ngược lại, nếu bạn kiên nhẫn thấu hiểu tính cách của trẻ, từ từ hướng trẻ theo đúng ý của bạn, dần dần chúng sẽ quen với bạn và dễ dàng nghe lời cũng như yêu quý bạn hơn. Hơn nữa tính kiến nhẫn còn giúp bạn chịu được những khó khăn, áp lực trong công việc của bạn

Tính khéo léo

Khéo léo cũng là một phẩm chất rất quan trọng trong việc trông trẻ. Trẻ em thường rất hay tò mò, khám phá và ham học hỏi những thứ xung quanh. Điều này đòi hỏi người giúp việc phải có tính sáng tạo, khéo léo để tạo ra những hoạt động thú vị lôi cuốn cho trẻ, ngoài ra, người giúp việc cũng cần phải biết cách xử lý các tình huống khẩn cấp một cách khéo léo. Ví dụ, khi trẻ bị té ngã hay bị ốm, người giúp việc phải biết cách xử lý các vết thương và nói chuyện với trẻ để tranh sự hoang mang hoảng loạn của chúng.

Tính cẩn thận

Cẩn thận là một phẩm chất không thể thiếu khi trông trẻ. Trẻ em thường rất hay nghịch ngợm nên việc bị tổn thưởng, tai nạn là không thể tránh khỏi. Do đó, khi trông trẻ người giúp việc phải luôn luôn chú ý, quan sát trẻ để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra. Bạn phải kiểm tra kĩ lưỡng đồ dùng, đồ chơi của trẻ. Tránh để trẻ tiếp xúc với các vật sắc nhọn dễ gây chầy xước da cho trẻ. Đắc biệt là khi ra khỏi nhà, bạn phải cực kì cẩn thận chú ý đi cạnh trẻ để tránh các tai nạn cho trẻ.

Tính kiên nhẫn, khéo léo và cẩn thận là ba phẩm chất rất cần thiết cho người trông trẻ. Chúng giúp người trông trẻ có thể chăm sóc, giáo dục cho trẻ một cách hiệu quả và an toàn. Bạn hãy rèn luyện những phẩm chất này để giúp tre có một môi trường sống tốt nhất.

Hãy kiên nhẫn trong việc dạy dỗ trẻ
Hãy kiên nhẫn trong việc dạy dỗ trẻ
Những kinh nghiệm và kiến thức chăm bé cần có là gì?

Hiện nay số lượng giúp việc trông trẻ đã tăng một cách chóng mặt. Cho nên những gia đình khi lựa chọn giúp việc chăm bé qua các công ty sẽ có xu hướng lựa chọn những người có kinh nghiệm. Vậy nên khi có kinh nghiệm và kiến thức chăm bé thì đó là một lợi thế. Người giúp việc hoàn toàn có thể trau dồi các kiến thức nếu chưa đi làm giúp việc trông trẻ bao giờ.

Kiến thức về dinh dưỡng của trẻ

Người giúp việc nên tìm hiểu cách lựa chọn, chế biến các loại thực phẩm phù hợp với lứa tuổi và nhu cầu của trẻ, nên cho trẻ ăn đúng cách, không ép trẻ ăn quá nhiều hoặc quá ít có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Hãy theo dõi sự tăng trưởng của trẻ từ đó điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp với trẻ.

Kiến thức vệ sinh cho trẻ

Khi làm giúp việc trông trẻ, việc tắm rửa, thay quần áo,… cho trẻ diễn ra thường xuyên từ đó bạn hãy vệ sinh cá nhân cho mình một cách sạch sẽ để tránh lây nhiễm vi khuẩn sang cho trẻ.

Kiến thức về sự giáo dục cho trẻ

Học cách tạo ra một môi trường thân thiện, kích thích sự học hỏi và khám phá của trẻ là rất quan trọng. Người giúp việc phải thường xuyên trò chuyện để giúp trẻ nâng cao kiến thức giao tiếp xã hội. Ngoài ra cũng nên biết cách khen ngợi mỗi khi chúng làm được điều gì đó tốt.

Kiến thức về sức khỏe của trẻ

Người giúp việc phải học cách nhận biết các triệu chứng trẻ thường mắc phải như sốt, ho, sổ mũi, tiêu chảy,…. Từ đó có thể xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp.

Sức khỏe của người giúp việc liệu có quá quan trọng?

Đây là một yếu tố quan trọng khi trông bé, nhiều bé nhỏ hay quấy và thức đêm không ngủ. Nếu không có sức khỏe để dỗ dành bé thì lâu dần sẽ làm cho cơ thể cáu gắt dẫn đến có thể trút giận và bạo hành bé. Chính vì vậy, sức khỏe là yếu tố cực kì quan trọng với mỗi người. Đặc biệt là đối với người giúp việc trông trẻ. Với sức khỏe tốt, người giúp việc có thể thực hiện công việc một cách hiệu quả và năng động. Từ việc bế trẻ đi chơi cho đến cho trẻ ăn, tắm cho trẻ và đặc biệt là dỗ dành cho bé ngủ vào ban đêm. Những công việc tưởng trừng như nhẹ nhàng nhưng đòi hỏi rất nhiều công sức và sự tỉ mỉ.

Ngoài ra, sức khỏe tốt sẽ giúp tránh được sự lây nhiễm từ cơ thế sang cho trẻ. Hoặc nếu có bị nhiễm bệnh thì với sức khỏe tót bạn sẽ dễ dàng phục hồi hơn.

Kết luận

Để trở thành một người giúp việc trông trẻ tốt đòi hỏi sự phối hợp của rất nhiều kĩ năng khác nhau, không chỉ gói gọn trong 4 thứ trên mà Chuyên Giúp Việc đã đề cập. Ngoài các việc cơ bản như giữ an toàn cho trẻ, chăm sóc, giáo dục,…. Các chị em trông trẻ cũng phải sở hữu khả năng nhạy bén trong việc hiểu và đáp ứng nhu cầu của trẻ và các khả năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp hiệu quả và cách xử lý các tình huống xảy ra một cách bất ngờ.

Trên đây là 4 điều quan trọng nhất mà người giúp việc trông trẻ cần phải có. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều giá trị.

Xem thêm:

 

Bài Viết Trước
Văn Phòng Giúp Việc Xã Đàn – Trung Tâm Kết Nối Chủ Nhà Và Người Giúp Việc
Bài Viết Sau
Trung Tâm Giúp Việc Nào Uy Tín Ở Quận Đống Đa?

Previous Post
Newer Post

Leave A Comment