Chuyên Giúp ViệcChuyên Giúp Việc
089.898.1357
089.898.1357
7h00 - 21h00
Hà Nội

Bếp Gọn Gàng Nhàn Hạ Với 4 Mẹo Sắp Xếp Chén Đũa

Căn bếp nà nơi mà các thành viên trong gia đình sẽ cùng nhau tạo nên những bữa ăn gắn kết trong gia đình. Do đó việc giữ vệ sinh sạch sẽ cho ngôi nhà là rất quan trọng. Ngoài việc giữ vệ sinh sạch sẽ thì việc sắp xếp đồ đạc một cách thông minh sẽ tạo được cái nhìn vừa mắt, giúp kích thích khả năng sáng tạo trong mỗi món ăn. Hãy cùng Chuyên Giúp Việc sắp xếp chén đũa trong căn bếp ngay nào!

Xếp đủ dụng cụ ăn uống ở bên ngoài

Thay vì xếp toàn bộ mọi thứ gây trật trội cho căn bếp, bạn nên phân loại đồ đạc theo tần suất sử dụng. Hãy đặt những vật dụng có tần suất sử dụng cao ra bên ngoài để có thể dễ dàng tìm kiếm khi có nhu cầu sử dụng. Còn đối với vật dụng ít sử dụng, bạn nên rửa sạch và cất ở nơi khô thoáng. Việc này vừa giúp không gian bếp rộng rãi hơn, vừa giúp những vật dụng này không bị bụi bẩn bám lấy. Đừng quên kiểm tra định kỳ để chắc chắn không bị ẩm mốc hay hư hỏng, ảnh hưởng đến những đồ vật lân cận.

Đặt dụng cụ bằng gỗ ở nơi khô ráo, thoáng mát

Có thể nói, các vật dụng nấu ăn bằng gỗ được rất nhiều gia đình sử dụng do nó có tính dẫn nhiệt thấp, tính thẩm mỹ cao và hầu như không làm xoong nồi bị trầy xước.

Tuy nhiên có một nhược điểm khi sử dụng những vật dụng bằng gỗ là nó rất dễ bị ẩm mốc. Vậy nên, bạn cần vệ sinh thật kỹ sau mỗi lần sử dụng, luôn đặt chúng ở nơi thoáng mát.

Sắp xếp thiết bị điện từ ở khu vực riêng biệt

Không chỉ quan tâm việc sắp xếp các loại chén đũa mà những thiết bị điện tử cũng cần được gọn gàng. Bạn nên ưu tiên đặt chúng ở nơi có ổ cắm, không nên nối dây điện để tránh vướng víu và nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Sử dụng các loại nước rửa chén để làm sách chén đũa

Sau khi sử dụng xong chén đũa, hãy tiến hành vệ sinh ngay lập tức để đảm bảo vệ sinh an toàn cho lần sử dụng sau. Bạn có thể sử dụng một vài loại nước rửa bát chuyên dụng như là nước rửa chén sunlight

Ngoài ra nếu công việc quá bận rộn khiến thời gian để sắp xếp chén đũa là không có, hãy sử dụng ngay dịch vụ giúp việc của Chuyên Giúp Việc. Các chị em giúp việc sẽ đảm nhận không chỉ công việc sắp xếp chén đũa mà còn là toàn bộ công việc trong nhà của bạn. Nhanh chóng đặt ngay dịch vụ của chúng tôi TẠI ĐÂY nhé!

Một số câu hỏi thường gặp

Có nên ngâm chén bát của bé trong dung dịch nước rửa chén qua đêm hay không?

Tốt nhất là bạn không nên ngâm chén bát trong dung dịch tẩy rửa quá lâu, đặc biệt là qua đêm. Việc ngâm quá lâu có thể khiến cho các loại hóa chất có trong sản phẩm thấm sâu vào chén bát, đặc biệt là các dụng cụ bằng gỗ hoặc tre.

Đổ trực tiếp nước rửa chén Sunlight lên bát đĩa có thể khiến chúng sạch hơn không?

Dù sử dụng trực tiếp xà phòng vẫn có thể làm sạch, nhưng bạn sẽ phải mất nhiều công sức loại bỏ triệt để dung dịch và cũng rất lãng phí. Tốt hơn hết, bạn nên pha dung dịch rửa chén cùng với nước để vừa không mất thời gian, vừa tránh lãng phí.

Mong rằng với bài viết hôm nay, bạn đã bỏ túi thêm 4 mẹo hữu ích để sắp xếp chén đũa gọn gàng cũng như thẩm mỹ hơn. Duy trì những thói quen ấy cũng giúp bạn góp phần bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình theo thời gian đấy!

Xem thêm:

Previous Post
Newer Post

Leave A Comment