Chuyên Giúp ViệcChuyên Giúp Việc
089.898.1357
089.898.1357
7h00 - 21h00
Hà Nội

Tìm Người Giúp Việc Tốt Liệu Có Khó Như Lời Đồn?

Cuộc sống bận rộn và công việc hàng ngày ngập tràn đã khiến cho công việc nhà trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Giúp việc nhà là giải pháp hữu hiệu nhất để giải quyết vấn đề cuộc sống bận rộn. Vậy làm thế nào để tìm người giúp việc tốt? Đây là câu hỏi được nhiều gia đình quan tâm hiện nay?

Tình trạng tìm người giúp việc tốt hiện nay

Hiện nay việc tìm người giúp việc đã trở lên quá phổ biến và trở thành thách thức cho những người muốn thuê giúp việc. Do nhu cầu thuê giúp việc quá cao dẫn đến số lượng cung ứng giúp việc cũng tăng theo. Hệ lụy của việc này chính là chất lượng giúp việc đã giảm sút đáng kể. Việc tìm kiếm người giúp việc tốt cũng trở nên ngày càng khó khăn do sự khán hiếm về chất lượng.

Thêm vào đó, tiến bộ công nghệ hiện nay đã giúp việc tìm kiếm nguồn cung cấp giúp việc trở lên cực kì dễ dàng thông qua các trang web, mạng xã hội. Tuy nhiên việc lựa chọn người giúp việc thông qua các phương tiện này thực sự là một thách thức.

Sự phổ biến của giúp việc gia đình hiện nay

Với nhịp sống bận rộn ngày nay, giúp việc gia đình đã trở thành một phần không thể thiếu của mọi gia đình. Chính những nhu cầu ngày càng tăng của các gia đình hiện nay đã khiến cho sự phổ biến của giúp việc gia đình cũng tăng theo.

Anh Quang – 1 khách hàng của Chuyên Giúp Việc cho biết: “Nhà tôi rộng quá thành ra thuê giúp việc là bắt buộc. Hiện nay nhà tôi đã có 3 người giúp việc rồi, mỗi người đều có một công việc riêng. Mặc dù có đến ba người giúp việc tuy nhiên khối lượng công việc quá nhiều khiến giúp việc nhà tôi cũng không thể đảm nhận hết. Tôi đã bắt buộc phải thuê thêm giúp việc để giảm thiểu gánh nặng công việc cho các cô giúp việc.”

Dễ dàng nhận thấy hiện nay một gia đình có thể thuê nhiều hơn một người giúp việc. Chính những nhu cầu cao này đã khiến ngành giúp việc càng ngày càng phổ biến.

Khó khăn trong việc tìm kiếm người giúp việc
Khó khăn trong việc tìm kiếm người giúp việc

Nan giải vấn đề tìm người giúp việc tốt hiện nay

Tìm người giúp việc hiện nay đối mặt với nhiều thách thức và vấn đề nan giải chẳng hạn như vấn đề của anh Tuấn ở quận Đống Đa ở trên. Vấn đề chính hiện nay trong việc tìm giúp việc tốt là khó khăn trong việc tìm kiếm và lựa chọn người giúp việc phù hợp.

Anh Quang ở quận Tây Hồ tiếp tục chia sẻ:

“Mặc dù muốn thuê nhiều người giúp việc nhưng tôi cũng đã phải giành rất nhiều thời gian để đi tìm người. Đặc biệt với 3 cô giúp việc đầu tiên, tôi vô cùng ưng ý với cách làm việc cũng như thái độ của các cô. Nhưng vì thấy nhà rộng quá kéo theo ba cô giúp việc không thể làm hết được lên tôi đã buộc phải thuê thêm giúp việc. Tôi đã lựa chọn được 2 chị đến nhà làm thử tuy nhiên các chị đã không thể đáp ứng được các yêu cầu của tôi, tôi đã buộc phải hủy hợp đồng. Việc tìm giúp việc tốt hiện nay thực sự là một vấn đề nan giải đối với cá nhân tôi.”

Làm thế nào để tìm người giúp việc tốt?

4 cách phổ biến nhất để tìm giúp việc

Xác định nhu cầu của gia đình

Trước khi bắt đầu tìm kiếm người giúp việc, hãy xác định rõ những công việc cần thiết của gia đình. Bạn có cần người giúp việc làm việc nhà, chăm sóc trẻ em hay chăm sóc người già? Bạn cần người làm việc toàn thời gian hay chỉ là một số giờ trong tuần? Xác định nhu cầu cụ thể sẽ giúp bạn tìm kiếm một người giúp việc có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp.

Tìm nguồn thông tin đáng tin cậy

Hiện nay sự phát triển công nghệ là rất nhanh, việc tìm kiếm thông tin qua các phương tiện công nghệ như mạng xã hội, các trang web là rất tiện lợi. Tuy nhiên vì quá phổ biến dẫn đến việc nó mang lại rất nhiều rủi ro. Hãy đảm bảo những nguồn thông tin đáng tin cậy và uy tín trước khi tìm người giúp việc trên mạng xã hội.

Ngoài ra ý kiến của bạn bè, người thân cũng sẽ giúp bạn xác nhận được chính xác những nguồn thông tin giúp việc mà bạn đang tìm kiếm. Cách tìm nguồn thông tín đáng tin cậy và được nhiều người lựa chọn nhất là tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ giúp việc. Tuy nhiên, hãy lựa chọn công ty giúp việc uy tín bằng cách theo dói các đánh giá phản hồi của người dùng trước đó.

Xem xét hợp đồng giữa hai bên

Hợp đồng giữa hai bên là một thỏa thuận giữa người thuê giúp việc và người giúp việc. Trước khi kí hợp đồng ràng buộc, hãy đảm bảo rõ các điều khoản bao gồm mức lương, thời gian làm việc và chế độ nghỉ phép.

4 cách để gắn bó lâu dài với người giúp việc

Để có thể gắn bó với một người giúp việc tốt là rất khó, thông thường khi kết thúc hợp đồng người giúp việc thường có xu hưởng nghỉ và đi làm nhà khác. Để có thể gắn bó lâu dài bạn có thể ứng dụng 4 cách sau:

  • Tạo môi trường làm việc thoải mái bằng cách đổi xử tôn trọng người giúp việc như người thân trong gia đình.
  • Đánh giá người giúp việc theo lịch trình cụ thể (Ví dụ:1 tuần 1 lần) để nâng cao kĩ năng của người giúp việc
  • Hỗ trợ và quan tâm đến cuộc sống cá nhân của giúp việc, sẵn sàng giúp đỡ nếu gia đình họ gặp khó khăn
  • Tổ chức các buổi đi du lịch và sẵn sàng đưa người giúp việc đi cùng, từ đó tạo cảm giác gần gũi giữa cả hai bên.

Tìm được một người giúp việc ưng ý và phù hợp với gia đình hiện nay là rất khó khăn. Tuy nhiên Chuyên Giúp Việc hi vọng với bài viết trên sẽ giúp cho độc giả có thể dễ dàng tìm được một người giúp việc tốt và phù hợp với gia đình.

Liên hệ ngay với chúng tôi để lựa chọn những người giúp việc tốt nhất ngay hôm nay:

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất.

Previous Post
Newer Post