Chuyên Giúp ViệcChuyên Giúp Việc
089.898.1357
089.898.1357
7h00 - 21h00
Hà Nội

Tự Tay Tìm Giúp Việc Gia Đình Không Qua Trung Gian Liệu Có Phải Là Một Sự Lựa Chọn An Toàn

  • Trang Chủ
  • Tin Tức
  • Tự Tay Tìm Giúp Việc Gia Đình Không Qua Trung Gian Liệu Có Phải Là Một Sự Lựa Chọn An Toàn

Thuê giúp việc hiện nay là một giải pháp cực kì hữu ích cho cuộc sống thường ngày. Hiện nay thuê giúp việc qua trung tâm là một sự lựa chọn an toàn và cực kì uy tín. Tuy nhiên nhiều gia đình không muốn qua các trung tâm giúp việc do phải tốn phí dịch vụ. Họ đã chọn cách thực tự tìm kiếm trên các nền tảng mạng xã hội. Vậy Tự tìm giúp việc gia đình không qua trung gian có phải là một sự lựa chọn an toàn? Hãy cùng Chuyên Giúp Việc trả lời ngay câu hỏi này.

Lợi ích của việc tìm giúp việc gia đình không qua trung gian

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Việc không thông qua trung gian giúp gia đình tiết kiệm chi phí dịch vụ của trung gian và có thể trực tiếp thương lượng về mức lương và các điều kiện làm việc với người giúp việc. Điều này giúp giảm bớt các chi phí không cần thiết. Ngoài ra giúp tăng tính linh hoạt trong quá trình tuyển dụng.

Ngoài ra việc này còn giúp tiết kiệm thời gian. Bởi vì bạn có thể liên hệ trực tiếp với người giúp việc qua mạng xã hội. Mà không cần phải cất công đến trung tâm để tiến hành phỏng vấn hay lựa chọn người.

Tiết kiệm chi phí và thời gian
Tiết kiệm chi phí và thời gian
Tự do lựa chọn và thỏa thuận công việc

Tự tìm giúp việc gia đình không qua trung gian giúp bản thân có nhiều lựa chọn đa dạng hơn. Thay vì đến trung tâm sẽ luôn có sẵn một số người giúp việc. Tuy nhiên chưa chắc chắn rằng lúc nào cũng có người mà bạn ưng ý. Còn khi tự bản thân tìm kiếm, chỉ một bài đăng facebook cũng sẽ thu hút một lượng lớn người giúp việc muốn đi làm.

Khi đó bạn sẽ có được những lựa chọn đa dạng để đáp ứng được nhu cầu của gia đình. Sau khi đã tìm được một người giúp việc được xem là tiềm năng. Bạn có thể tiến hành tự thỏa thuận giữa hai bên mà không cần phải thắc mắc về những hợp đồng phức tạp khi qua trung tâm.

Tự do lựa chọn và thỏa thuận công việc
Tự do lựa chọn và thỏa thuận công việc
Dễ dàng giao tiếp và phỏng vấn trực tiếp người giúp việc

Giao tiếp trực tiếp với ứng viên cũng là một lợi ích quan trọng. Việc tương tác trực tiếp từ đầu giúp chúng ta hiểu rõ hơn về kỹ năng, kinh nghiệm và thái độ làm việc của ứng viên. Giúp chúng ta đưa ra quyết định thông minh hơn về việc chọn người giúp việc phù hợp.

Hơn nữa, việc tìm giúp việc gia đình không qua trung gian giúp xây dựng mối quan hệ tin cậy giữa gia đình và người giúp việc. Sự giao tiếp trực tiếp từ đầu giúp tạo sự hiểu biết và đồng thuận. Giúp công việc diễn ra suôn sẻ và hiệu quả hơn.

Dễ dàng giao tiếp và phỏng vấn người giúp việc
Dễ dàng giao tiếp và phỏng vấn người giúp việc

Những rủi ro của tìm giúp việc gia đình không qua trung gian

Nhìn chung việc tìm giúp việc gia đình không qua trung gian mang đến khá nhiều lợi ích. Tuy nhiên đi với những lợi ích đó thì cũng có vô số rủi ro mà bạn phải đối mặt.

Thiếu quy trình kiểm định và xác minh

Khi không thông qua trung gian, gia đình có thể thiếu quy trình kiểm định và xác minh lý lịch, kinh nghiệm, và trình độ của người giúp việc. Điều này có thể gây ra rủi ro về tính đáng tin cậy của giúp việc và ảnh hưởng đến an ninh và an toàn trong gia đình.

Khi sử dụng trung gian, các công ty thường có quy trình chặt chẽ để xác minh thông tin của người giúp việc. Họ thường tiến hành kiểm tra lý lịch tư pháp, kiểm tra hồ sơ lao động, và tham khảo từ các nguồn đáng tin cậy. Tuy nhiên, nếu không thông qua trung gian, gia đình sẽ phải tự thực hiện các bước này, và có thể gặp khó khăn trong việc thu thập đầy đủ thông tin chính xác.

Thiếu quy trình kiểm định và xác minh
Thiếu quy trình kiểm định và xác minh

Việc thiếu thông tin liên hệ nhân thân gia đình cũng như chưa nắm rõ được sơ yếu lí lịch của người giúp việc có thể gây ra những rủi ro nghiêm trọng. Người giúp việc không trung thực hoặc có lý lịch không tốt có thể được chấp nhận vào gia đình, đe dọa tính an toàn và an ninh của các thành viên trong gia đình. Nếu người giúp việc không có kỹ năng và kinh nghiệm đáng tin cậy. Công việc gia đình có thể bị ảnh hưởng gây ra những khó khăn cho cuộc sống gia đình.

Chi phí tiềm ẩn

Tự tìm giúp việc gia đình không qua trung gian giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí dịch vụ. Nhưng việc này cũng tiềm ẩn một số chi phí khác mà các gia đình cẩn phải xem xét. Nếu không có kinh nghiệm trong tuyển dụng và quản lý người giúp việc, gia đình có thể gặp khó khăn trong việc đàm phán mức lương và điều kiện làm việc. Điều này có thể dẫn đến những chi phí tiềm ẩn cao nếu cần phải đổi giúp việc thường xuyên.

Chi phí tiềm ẩn
Chi phí tiềm ẩn

Một trong những chi phí tiềm ẩn khác là mức lương và các khoản phụ cấp khác của giúp việc. Nếu như bạn không tham khảo và đánh giá kĩ về mức lương thị trường. Bạn có thể phải chi trả một số tiền không cần thiết cho người giúp việc.

Rủi ro về kỹ năng và kinh nghiệm

Khi tự tìm giúp việc không qua trung gian có thể gặp những rủi ro về kỹ năng và kinh nghiệm của người giúp việc. Thông thường khi phỏng vấn qua mạng xã hội bạn sẽ không thể biết rõ được hết toàn bộ con người của giúp việc. Những người giúp việc khi phỏng vấn họ thường chỉ kề về những điểm mạnh của bản thân. Họ không hề nhắc đến những điều mà họ không làm được. Điều này dẫn đến những hậu quả khôn lường sau này khi người giúp việc bắt đầu công việc ở nhà của bạn.

Rủi ro về kĩ năng và kinh nghiệm
Rủi ro về kĩ năng và kinh nghiệm

Trong khi đó, với việc sử dụng trung gian, các công ty thường có quy trình chặt chẽ để đánh giá và xác minh kỹ năng và kinh nghiệm của người giúp việc. Họ thường tiến hành phỏng vấn, kiểm tra hồ sơ làm việc, và tham khảo từ các nguồn đáng tin cậy để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin về người giúp việc.

Tại sao nên thuê giúp việc qua trung tâm giúp việc?

Thuê giúp việc qua trung tâm giúp việc mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho gia đình. Trung tâm giúp việc thường có quy trình kiểm định và xác minh thông tin của người giúp việc một cách cẩn thận. Giúp gia đình đảm bảo tính đáng tin cậy và an toàn của người được tuyển chọn. Điều này giúp giảm thiểu những rủi ro về an ninh và đảm bảo chất lượng người giúp việc cho gia đình bạn.

Bên cạnh đó, trung tâm giúp việc luôn cung cấp đa dạng số lượng người giúp việc với nhiều kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau. Gia đình có cơ hội lựa chọn giúp việc phù hợp với yêu cầu cụ thể của gia đình mình. Điều này giúp đảm bảo rằng người giúp việc được thuê có đủ năng lực để thực hiện công việc một cách hiệu quả và đáp ứng các yêu cầu của gia đình.

Tại sao lên thuê giúp việc tại trung tâm?
Tại sao lên thuê giúp việc tại trung tâm?

Thủ tục thuê giúp việc qua trung tâm cũng giúp gia đình tiết kiệm thời gian và công sức. Thay vì tự mò mẫm và tìm kiếm người giúp việc, gia đình được hỗ trợ trong quá trình tuyển chọn và chọn lựa người giúp việc phù hợp. Trung tâm giúp việc có kinh nghiệm trong việc xác định các yêu cầu công việc và tư vấn về việc lựa chọn người giúp việc thích hợp nhất.

 

Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với người đọc. Truy cập ngay Chuyên Giúp ViệcGiúp Việc 5S để không bỏ lỡ những bài viết của chúng tôi.

Ảnh: Canva

 

Bài Viết Trước
Tìm Giúp Việc Tại Hà Nội – Giải Pháp Tuyệt Vời Cho Cuộc Sống Hiện Đại
Bài Viết Sau
Tìm Giúp Việc Ở Đâu Uy Tín Và Chất Lượng?

Previous Post
Newer Post

Leave A Comment