Chuyên Giúp ViệcChuyên Giúp Việc
089.898.1357
089.898.1357
7h00 - 21h00
Hà Nội

Thuê Người Giúp Việc: Tưởng Dễ Nhưng Khó Không Tưởng

Hiện nay đời sống người dân tại Việt Nam ngày càng cao, dẫn đến nhu cầu thuê người giúp việc cũng tăng theo. Xu hướng thuê giúp việc san sẻ công việc giúp gia chủ có thời gian cho các công việc chuyên môn hàng ngày. Thế nhưng để tìm được một người phù hợp, biết quán xuyến nhà cửa, hiểu chuyện quả thực không dễ chút nào.

Người giúp việc chê tiền lương ít

Hiện nay mức lương trung bình cho một người giúp việc tại Hà Nội dao động từ 6 – 8 triệu, tuy nhiên phần lớn những người giúp việc hiện nay chê đây là mức lương thấp. Thậm chị có những người giúp việc còn “kì kèo 500.000”, lương phải 8 triệu họ mới đi, 7,5 triệu nhất định không đi. Ngày xưa chủ nhà là người đưa ra mức lương cho người lao động nhưng bây giờ thời thế đã đảo ngược khi người lao động mới là người đưa ra mức lương đối với chủ nhà.

Chị Thảo nghẹn ngào chia sẻ: “Nhiều lúc đi lấy người giúp việc tôi cảm thấy stress khi phỏng vấn họ, nhiều người đưa ra những yêu cầu trên trời khiến tôi cảm thấy bất lực. Tuy nhiên do khối lượng công việc trong nhà lớn, tôi bắt buộc phải thuê người giúp việc. Tôi đã phải trả đến 9 triệu/tháng cho người giúp việc, đây là một con số khá cao so với mặt bằng chung hiện nay.”

Người giúp việc chê tiền lương ít
Người giúp việc chê tiền lương ít

Thực tế, vẫn có những người giúp việc hiểu chuyện, trân trọng công việc mình đang làm, nhưng những trường hợp như vậy chưa nhiều. Người giúp việc hiện nay họ chỉ thấy được lợi ích trước mắt mà không thấy được rằng chủ nhà luôn luôn trả thêm tiền nếu như cô giúp việc làm việc làm việc một cách hết mình mà không hề than vãn một vấn đề gì cả.

Thiều nguồn cung người giúp việc chất lượng

Thị trường có “cầu” ắt có “cung”, nhưng làm sao để có nguồn cung chất lượng thì chưa có câu trả lời. Vì theo tâm lý, người giúp việc nhà vẫn chưa được xem là nghề nghiệp chính thống. Chưa kể nghề này nghe không “sang”, không kêu như ngành nghề khác. Trong khi đây đang là một trong những ngành nghề có nhu cầu cao nhất hiện nay. Đối với những gia đình giàu có, yêu cầu tuyển dụng của họ lại càng cao, mặc dù mức lương rất cao, tuy nhiên để tìm được một người giúp việc đáp ứng đầy đủ chuyên môn là không hề dễ dàng.

Thiều nguồn cung người giúp việc chất lượng
Thiều nguồn cung người giúp việc chất lượng

Hiện nay, nhu cầu tìm người giúp việc có chuyên môn, hiểu chuyện, được đào tạo bài bản rất lớn, nhưng ở Việt Nam hầu như chưa có những trường như vậy. Tâm lý làm thầy, chứ không muốn làm “con ở” vẫn còn khá nặng nề. Ngược lại, những người mong muốn được đi làm giúp việc thì thường chưa qua đào tạo, trình độ hạn chế, muốn được trả lương cao nhưng làm việc qua loa, nhảy việc liên tục để tìm nơi tốt hơn… Chưa kể, nhiều người còn tìm đủ cách vòi vĩnh chủ nhà, hay so bì với người giúp việc hàng xóm, thậm chí trộm cắp tài sản của gia chủ.

Theo pháp luật hiện nay, nghề giúp việc gia đình đã được công nhận là một nghề và khi lấy người giúp việc, chủ nhà phải ký kết hợp đồng rõ ràng chứ không nên nói bằng miệng. “Lời nói gió bay”, việc ký hợp đồng “miệng” mang lại rất nhiều rủi ro như lừa đảo, trộm cắp, tiềm ẩn nhiều hệ lụy.

Do vậy khi thuê người giúp việc, các gia chủ nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn người giúp việc, tránh việc gia đình gặp phải họa không chừng.

Văn phòng giúp việc Xã Đàn – Đơn vị được bộ Lao Động cấp phép hoạt động

Văn phòng giúp việc Xã Đàn là một trung tâm uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Chúng tôi tự tun là đơn vị duy nhất được Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội cấp giấy phép hoạt động tại Hà Nội. Do đó khi lấy người giúp việc của chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn của dịch vụ. Nếu khách hàng không hài lòng với người giúp việc của Chuyên Giúp Việc, chúng tôi sẵn sàng hoàn lại toàn bộ tiền phí dịch vụ.

Liên hệ ngay với chúng tôi để lựa chọn những người giúp việc tốt nhất ngay hôm nay:

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất.

Previous Post
Newer Post

Leave A Comment