Chuyên Giúp ViệcChuyên Giúp Việc
089.898.1357
089.898.1357
7h00 - 21h00
Hà Nội

Người Giúp Việc Đột Ngột Đòi Tăng Lương – Chủ Nhà Đau Đầu Tìm Cách Giải Quyết

  • Trang Chủ
  • Tin Tức
  • Người Giúp Việc Đột Ngột Đòi Tăng Lương – Chủ Nhà Đau Đầu Tìm Cách Giải Quyết

Thuê giúp việc hiện nay đã rất phổ biến với mức lương cơ bản dao động từ 7 – 9 triệu/tháng. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều người lao động làm tại chủ nhà sau một thời gian có xu hướng đòi tăng lương khiến chủ nhà vô cùng khó xử. Hãy tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Người giúp việc liên tục đòi tăng lương

Chị Mai – 1 khách hàng thân thuộc của Chuyên Giúp Việc đã lấy người giúp việc được 4 tháng thì gọi ra văn phòng than thở về vấn đề người giúp việc đòi tăng lương. Ban đầu theo hợp đồng, mức lương mà chị Mai trả cho người giúp việc là 7 triệu/tháng. Đột nhiên vài hôm trước, chị giúp việc bất ngờ thông báo muốn tăng lương nếu không sẽ nghỉ việc và trở về trung tâm tìm nhà mới. Nghe được tin này chị Mai khá bất ngờ khi hai bên đang rất vui vẻ với nhau và không hề có xích mích gì cả.

Chị Mai đã chia sẻ với chúng tôi rằng chị khá buồn, mặc dù 2 bên đang rất vui vẻ làm việc với nhau nhưng đột nhiên cô giúp việc lại đưa ra quyết định này khiến chị vô cùng bối rối vì chị giúp việc đang làm việc rất tốt nên chị không muốn chia tay cô giúp việc. Còn nếu tăng lương thì gia đình chị lại gặp khó khăn. Điều này khiến chị không biết cách giải quyết thế nào.

Người giúp việc liên tục đòi tăng lương khiến chủ nhà gặp vô vàn khó khăn
Người giúp việc liên tục đòi tăng lương khiến chủ nhà gặp vô vàn khó khăn

Chị Lan – cũng là một khách hàng lâu năm của Chuyên Giúp Việc cũng gặp phải tình trạng tương tự khi cô giúp việc mới làm được 3 tháng cũng yêu cầu tăng lương khiến chị vô cùng bối rối. Đồng ý thì gia đình phải cắt giảm chi tiêu còn không đồng ý thì cô giúp việc xin nghỉ khiến gia đình càng khó khăn hơn.

Chị Loan – khách hàng của Chuyên Giúp Việc có chia sẻ: “Gia đình tôi không phải quá khá giả tuy nhiên công việc bận rốn nên buộc phải thuê người giúp việc mà bây giờ họ lại đòi tăng lương khiến gia đình tôi không thể đáp ứng được. Tuy nhiên do cô giúp việc làm việc rất tốt, chăm bé trong nhà vô cùng xuất sắc khiên tôi không hề muốn chia tay với cô chút nào.”

Hiện nay, người giúp việc nào cũng có điện thoại thông minh. Họ đọc báo, xem YouTube, Facebook và cập nhật thông tin liên tục, thậm chí còn truyền tai nhau để cùng đòi tăng lương “hội đồng”. Hễ thấy trên mang đăng tuyển giúp việc với mức lương cao hơn mức lương của họ là trong lòng lại muốn tăng lương. Điều này khiến nhiều chủ nhà gặp vô vàn những khó khăn. Tăng thì ảnh hưởng chi tiêu hàng ngày, không tăng thì mất người giúp việc.

Thuê người giúp việc theo giờ – Tự cân đối thời gian

Hiện nay, theo khảo sát của Chuyên Giúp Việc với những khách hàng của chúng tôi thì giúp việc theo giờ đang là loại hình được nhiều gia đình ưa chuộng nhất. Trong số đó có rất nhiều gia đình gặp phải trường hợp người giúp việc ăn ở lại đòi tăng lương nên họ đã quyết định đổi sang người giúp việc theo giờ để vừa có thể tự cân đối thời gian mà lại tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Tuy nhiên, việc chọn được một người giúp việc theo giờ chất lượng và chuyên nghiệp không hề dễ dàng, vì hiện nay số lượng người đi làm giúp việc nhiều vô số kể, người có kinh nghiệm lẫn người lần đầu đi làm xen lẫn nhau khiến cho việc lựa chọn người ứng ý không hề đơn giản một chút nào.

Thuê giúp việc theo giờ - Tự cân đối thời gian
Thuê giúp việc theo giờ – Tự cân đối thời gian

Hiện nay, mức lương cho một người giúp việc theo giờ thường dao động trong khoảng từ 50.000 – 100.000 đồng/giờ. Nếu chỉ thuê 2 – 3 buổi/ tuần thì sẽ tiết kiếm hơn rất nhiều so với sử dụng người giúp việc ăn ở lại. Mặc dù sẽ có những khoảng thời gian trống không có người giúp việc bên cạnh khiến gia đình gặp khó khăn nhưng người giúp việc theo giờ cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho những gia đình bận rộn.

Còn nếu sử dụng người giúp việc theo giờ hành chính hàng ngày không bao gồm thứ bảy và chủ nhật thì mức lương thường giao động trong khoảng từ 7 – 9 triệu/tháng. Cũng ngang so với mức lương của người giúp việc ăn ở lại.

Nếu gia đình đang có nhu cầu thuê người giúp việc theo giờ, hãy thử ngay dịch vụ của Chuyên Giúp Việc. Chúng tôi cam kết cung cấp những người giúp việc theo giờ có chọn lọc một cách cẩn thận và đáp ứng mọi yêu cầu của chủ nhà. Với hơn 20 năm trong lĩnh vực đưa người giúp việc đến với chủ nhà thêm vào đó chúng tôi còn được Sở Lao Động Thương Bình và Xã Hội cấp phép hoạt động, dó đó độ tin cậy của Chuyên Giúp Việc luôn được đảm bảo. Nếu khách hàng không hài lòng với dịch vụ giúp việc theo giờ, chúng tôi sẵn sàng hoàn lại toàn bộ phí dịch vụ cho chủ nhà. Lấy ngay người giúp việc theo giờ của chúng tôi ngay hôm nay qua Hotline: 089.898.1357

Previous Post
Newer Post

Leave A Comment